Sau khi đốt sùi mào gà có đau không?

11/05/2018 2964 đã xem

 

     Sùi mào gà không phải là căn bệnh xã hội nguy hiểm và khó điều trị dứt điểm, nên chúng thường khiến cho người bệnh rơi vào tình trạng sức khỏe bị ảnh hưởng và trở nên tự ti, mặc cảm. Bệnh thường không thể điều trị bằng các loại thuốc kháng sinh thông thường mà phải tiến hành đốt điện để tiêu diệt tận gốc. Khi tiến hành thủ thuật này người bệnh thường rất lo lắng, vì không biết trong và sau khi đốt sùi mào gà có đau không?

 

Sau khi đốt sùi mào gà có đau không?

 

noneamp Trong và sau khi đốt sùi mào gà có đau không? 

 

     Nhiều người bệnh thường lo lắng không biết rằng trong và sau khi đốt sùi mào gà có đau không? Để trấn an nỗi lo này, các bác sĩ cho rằng việc làm này có thể gây nên tình trạng sưng và đau đớn ở vùng vừa bị tổn thương nhưng chúng sẽ không quá kéo dài và sẽ nhanh chóng biến mất trong khoảng 5 – 7 ngày.

 

     Để tránh cho sau khi thực hiện tiểu phẫu phải trải qua cảm giác đau đớn, người bệnh nên:

 

noneamp Giữ vệ sinh vết thương thật tốt

 

Sau khi đốt sùi mào gà có đau không?
Sau khi đốt sùi mào gà có đau không?

 

noneamp Mặc quần áo thoáng mát tránh để xảy ra va chạm với vết thương

 

noneamp Có chế độ ăn uống lành mạnh và đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng

 

noneamp Luyện tập thể thao hợp lý và làm việc, nghỉ ngơi vừa sức, tránh để cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi và căng thẳng.

 

noneamp Quan hệ tình dục lành mạnh, thủy chung một vợ một chồng và có sử dụng bao cao su.

 

noneamp Thăm khám sức khỏe định kỳ để tiện theo dõi và kịp thời phát hiện nếu bệnh tái phát.

 

     Xem thêm:

      Khi bị bệnh sùi mào gà nên kiêng ăn gì

      Chi phí điều trị sùi mào gà ở Thuận An

      Cách nhận biết dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới

 

noneamp Phương pháp đốt điện sùi mào gà

 

     Theo các bác sĩ bệnh xã hội, bệnh sùi mào gà hiện nay được điều trị hiệu quả và phổ biến với các phương pháp

 

noneamp Đốt điện sùi mào gà: Đây là một phương pháp giúp ngăn chặn nhanh chóng sự phát triển và lây nhiễm của sùi thông qua sự đốt nóng của dòng điện cao tần để diệt trừ các u nhú, mụn sùi. Tuy nhiên, phương pháp này lại tồn tại những nhược điểm như gây tổn thương và đau đớn cho bệnh nhân, cần một thời gian dài để phục hồi sức khỏe và yêu cầu tay nghề cao từ bác sĩ thực hiện.

 

noneamp Đốt sùi mào gà bằng laser: Phương pháp này dùng để điều trị bệnh đã vào giai đoạn nặng, xuất hiện những mụn sùi to và phát triển độc lập. Với nhiều ưu điểm như diễn ra trong thời gian ngắn, tổn thương không nhiều và ngăn chặn tối đa nguy cơ bệnh tái phát. Nhưng lại tồn tại một hạn chế rất lớn là chỉ có thể tiêu diệt được tổn thương và u nhú trên bề mặt niêm mạc do virus HPV gây nên chứ không thể loại trừ triệt để chúng.

 

Đốt điện sùi mào gà được áp dụng phổ biến
Đốt điện sùi mào gà được áp dụng phổ biến

 

noneamp Phương pháp ALA – PDT: Được đánh giá cao và áp dụng phổ biến tại các phòng khám hiện nay là phương pháp áp dụng kỹ thuật xâm lấn ALA – PDT để diệt sùi. Phương pháp sở hữu những ưu điểm vượt trội như điều trị sùi mào gà tận gốc, nhanh chóng, không quay trở lại và hạn chế tối đa đau đớn, thương tổn.

 

     Mong rằng bài viết “Sau khi đốt sùi mào gà có đau không?” đã giúp người bệnh giải tỏa được nỗi lo lắng khi muốn tiến hành thủ thuật cũng như có được những thông tin cần thiết về các phương pháp chữa sùi. 

 

Bài viết liên quan