Cách nhận biết dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới

18/04/2018 3180 đã xem

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội thường gặp, chủ yếu lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Mặc dù bệnh xảy ra khá phổ biến, nhưng vẫn có rất nhiều chị em bởi vì không nắm rõ cách nhận biết dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới hay có tâm lý e ngại mà tỏ ra chủ quan không đi thăm khám khi phát hiện bản thân có dấu hiệu của bệnh, chính điều này đã khiến thời gian phát hiện bệnh bị kéo dài, hậu quả là bệnh phát triển ngày càng nặng hơn và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

 

Cách nhận biết dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới

 

Cũng như những bệnh lý khác, sùi mào gà không không “bỗng dưng” xuất hiện mà cần phải có những tác nhân tác động đến. Bệnh có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn, lây nhiễm từ mẹ sang con, sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh

 

Xem thêm:

 Thuốc chữa bệnh sùi mào gà tốt nhất hiện nay

 Sử dụng thuốc chữa sùi mào gà có hiệu quả không?

 Đốt sùi mào gà mất khoảng bao lâu thì hết?

 

Cách nhận biết dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới

Cách nhận biết dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới

 

Một số dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở nữ giới mà chị em nên biết:

 

Sau một thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, cơ thể người bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện những nốt sần sùi tại một số vùng ẩm ướt như vùng kín, bên trong âm đạo, cổ tử cung hậu môn, ở háng.... Đối với những chị em có quan hệ bằng miệng thì những nốt sùi cũng sẽ xuất hiện ở miệng, cuống họng, cổ họng, môi, lưỡi...

 

Những nốt sùi nhỏ li ti, hơi mềm, có màu hồng nhạt hoặc đỏ, có chân hoặc cuống, đôi lúc khiến người bệnh có cảm giác đau và ngứa. Chúng có thể mọc riêng lẻ từng nốt nhưng cũng có thể mọc thành từng mảng lớn giống hoa súp lơ hay mào gà.

 

Khi sùi mào gà phát triển đến giai đoạn nặng có thể gây ra tình trạng lở loét và chảy máu. Tại những tổn thương này có thể tiết ra dịch mủ và gây ra mùi hôi khó chịu cho người bệnh.

 

Cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới như thế nào?

 

Bệnh sùi mào gà có thể điều trị khỏi hẳn nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời bằng những phương pháp phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà mang đến hiệu quả, một số phương pháp thường được sử dụng là:

 

Cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới như thế nào?

Cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới như thế nào?

 

Điều trị bằng thuốc

 

Nếu bệnh sùi mào gà đang ở trong giai đoạn đầu, những tổn thương mà bệnh gây ra vẫn còn nhẹ, các nốt sùi vẫn chưa bị viêm loét… Thì chị em có thể sử dụng một số loại thuốc đặc trị ở dạng uống hoặc dạng bôi. Để biết bản thân sử dụng những loại thuốc nào là phù hợp thì chị em bắt buộc phải đến các cơ sở y tế có uy tín để thăm khám và nhận được chỉ định từ các y bác sĩ có chuyên khoa.

 

Phương pháp truyền thống đốt điện, đốt laser

 

Là những phương pháp đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay, và được giới chuyên gia đánh giá là tương đối hiệu quả. Tuy nhiên, những phương pháo này có nhược điểm là rất dễ để lại sẹo xấu, và nếu bác sĩ tiến hành đốt không đúng cách bệnh sẽ rất dễ bị tái phát trở lại.

 

Phương pháp ALA – PDT

 

Đây được xem là một trong những phương pháp điều trị sùi mào gà mang đến hiệu quả tốt nhất hiện nay. Áp dụng phương pháp này người bệnh sẽ giảm thiểu được phần nào đau đớn, không để lại sẹo và đặc biệt là có thể điều trị khỏi hẳn căn bệnh sùi mào gà, hạn chế nguy cơ bệnh tái phát đến mức thấp.

 

Bài viết liên quan