Đốt sùi mào gà mất khoảng bao lâu thì hết?

16/03/2018 3190 đã xem

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm, chủ yếu lây nhiễm qua con đường tình dục không an toàn do virus HPV gây ra. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà, trong đó đốt sùi mùi gà là phương pháp đang được áp dụng phổ biến. Vậy đốt sùi mào gà mất khoảng bao lâu thì hết? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp phần nào vấn đề này.

 

Đốt sùi mào gà mất khoảng bao lâu thì hết?

 

Những ai khi mắc phải căn bệnh phiền toái sùi mào gà đều mong muốn bệnh nhanh chóng hồi phục. Tuy nhiên không thể xác định được thời gian đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi, bởi chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là hai yếu tố chính mà các bạn có thể tham khảo:

 

Đốt sùi mào gà mất khoảng bao lâu thì hết

Đốt sùi mào gà mất khoảng bao lâu thì hết

 

Phương pháp điều trị

 

Có rất nhiều kỹ thuật hiện đại được áp dụng trong điều trị sùi mào gà đó là áp lạnh, đốt điện, đốt sùi mào gà bằng laser, áp lạnh, ALA-PDT… Trong đó, ALA-PDT là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiện đại cũng như mang đến hiệu quả cao, và đây cũng là phương pháp có thời gian điều trị ngắn nhất. Trong khi những phương pháp đốt điện, đốt laser và áp lạnh lại thường khiến người bệnh phải chịu nhiều đau đớn, gây tổn thương niêm mạc da khá sâu… Cho nên thời gian mà bệnh hồi phục cũng diễn ra dài hơn.

 

Tình trạng bệnh lý

 

Khi những nốt mụn sùi mào gà mới xuất hiện, mọc đơn lẻ và chưa gây nhiễm trùng thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn rất nhiều, quá trình bệnh hồi phục cũng nhanh chóng hơn. Ngược lại, nếu bệnh ở mức độ nặng thì những nốt mụn sùi sẽ bắt đầu lan rộng và liên kết thành những mảng lớn trông như bông súp lơ hoặc mào gà, và hiển nhiên lúc này thời gian điều trị bệnh cũng sẽ lâu hơn.

 

Các chuyên gia tại phòng khám chữa bệnh sùi mào gà tại bình dương kết luận rằng, thời gian điều trị bệnh sùi mào gà thường không cố định. Nếu như bệnh được trị ở giai đoạn đầu thì thời gian điều trị cũng như quá trình hồi phục sẽ diễn ra nhanh chóng. Ngược lại, nếu bệnh được điều trị khi đã bệnh phát triển nặng thì quá trình điều trị sẽ khó khăn hơn và thời gian hồi phục sẽ chậm hơn.

 

Lời khuyên của các chuyên gia

 

Bên cạnh yếu tố phương pháp điều trị và mức độ bệnh, sùi mào gà đốt tốn thời gian bao lâu khỏi còn phụ thuộc phần nhiều vào chính bản thân người bệnh. Dưới đây là một số yếu tố cần phải chú ý để bệnh nhanh chóng hồi phục:

 

Thời gian bệnh hồi phục phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thời gian bệnh hồi phục phụ thuộc vào nhiều yếu tố

 

Phải tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ, tránh không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị, nếu có quan hệ tình dục thì các bạn nên sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn cũng như tránh lây nhiễm bệnh cho bạn tình.

 

Tái khám theo lịch hẹn để bảo đảm rằng bệnh đã khỏi hẳn.

 

Nâng cao ý thức của bản thân trong việc phòng ngừa bệnh sùi mào gà tái phát, điển hình là: Quan hệ tình dục an toàn, lập chế độ dinh dưỡng hợp lý, có lịch làm việc và nghỉ ngơi đúng điều độ, thường xuyên tập thể dục thể thao... Là những cách giúp bảo vệ cơ thể cũng như tăng cường sức đề kháng, giúp ngăn ngừa bệnh sùi mào gà tái phát trở lại.

Bài viết liên quan