Sùi mào gà giai đoạn đầu có dấu hiệu gì?

17/05/2018 5800 đã xem

Sùi mào gà là căn bệnh do chủng virus HPV gây nên, được biết đến như một căn bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay, vì không chỉ làm thương tổn nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống hằng ngày. Bệnh thường có thời gian ủ bệnh khá lâu và có những biểu hiện không rõ ràng trong giai đoạn đầu, vì thế người bệnh hay chủ quan bỏ qua hoặc nhầm lẫn với các bệnh khác. Để tìm hiểu chi tiết hơn về căn bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu có dấu hiệu gì, hãy tham khảo ngay bài viết sau.

 

Dấu hiệu sùi mào gà giai đoạn đầu

 

     Sùi mào gà là do virus HPV gây ra với những biểu hiện chủ yếu là nổi những u nhú và mụn nhọt trên vết thương hở và vùng niêm mạc từng tiếp xúc qua với virus. Bệnh thường có thời gian ủ bệnh kéo dài trong khoảng 3 tuần đến 8 tháng.

 

     Sau khi nhiễm virus, bệnh sẽ có thời gian ủ khá dài nên để nhận biết được các dấu hiệu sùi mào gà giai đoạn đầu cũng như điều trị bệnh hiệu quả thì thật sự là một vấn đề vô cùng khó khăn. Bởi lẽ, giai đoạn này bệnh chưa gây ra những tổn thương rõ rệt nên vẫn chưa thể phát hiện cũng như kịp thời điều trị.

 

     Xem thêm:

      Sau khi đốt sùi mào gà có đau không?

      Khi bị bệnh sùi mào gà nên kiêng ăn gì

      Chi phí điều trị sùi mào gà ở Thuận An

 

Dấu hiệu sùi mào gà giai đoạn đầu
Dấu hiệu sùi mào gà giai đoạn đầu

 

      noneamp Vậy cụ thể thì sùi mào gà giai đoạn đầu có dấu hiệu gì, dưới đây là những dấu hiệu điển hình người bệnh không nên bỏ qua:

 

noneamp Sau khi ủ bệnh, dấu hiệu đầu tiên của bệnh là xuất hiện các nốt sùi nhỏ, sờ vào có cảm giác mềm, các u nhú sẽ cao dần và có thêm các gai nhỏ.

 

noneamp Những mụn sùi có hình bẹt, thêm thời gian nữa sẽ thấy chúng hơi sần do gai nhô ngày càng cao. Nốt sùi ngày càng cao và càng to trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ.

 

noneamp Nếu giai đoạn đầu mụn sùi trông nhỏ như một nốt mụn nhỏ hơi xù xì, có màu hồng không gây hại thì càng lớn chúng càng to, nhiều gai và có mủ kèm theo mùi hôi khó chịu. Lúc này người bệnh sẽ có cảm giác ngứa ngáy và đau rát ở những vị trí mọc mụn.

 

noneamp Sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ giới thường được phát hiện ở âm vật, âm hộ, âm đạo, quanh hậu môn, trong miệng, môi và lưỡi,... Còn với nam giới, sùi sẽ xuất hiện ở khu vực thường mọc nốt sùi tại rãnh quy đầu, đầu hoặc thân dương vật, bìu và quanh bìu, vùng hậu môn, xung quanh miệng,...

 

noneamp Trong giai đoạn này bệnh sẽ không có biểu hiện gì rõ rệt, nhưng nếu chuyển sang giai đoạn nặng hơn, chúng sẽ lan dần ra khắp cơ thể kèm theo những triệu chứng như tiểu ra máu, sùi mọc trong cổ tử cung và âm đạo,...

 

noneamp Muốn phát hiện bệnh trong giai đoạn này người bệnh nên quan tâm hơn đến những dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh dục, vì những biểu hiện này rất dễ bị nhầm lẫn và bỏ qua, dẫn đến bỏ lỡ thời kỳ điều trị tốt nhất.

 

Có thể điều trị sùi mào gà giai đoạn đầu bằng thuốc kháng sinh
Có thể điều trị sùi mào gà giai đoạn đầu bằng thuốc kháng sinh

 

     Bệnh sùi mào gà hiện nay có thể chữa trị hiệu quả bằng thuốc kháng sinh với dạng bôi và uống dựa trên kết quả xét nghiệm chuẩn xác. Virus HPV rất khó trị cũng như bệnh khó chữa triệt để, lẽ đó mà người bệnh nên kiên trì chữa trị và tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời hãy kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, khoa học.

 

Bài viết liên quan