Tìm hiểu về nguyên nhân gây rò hậu môn

12/01/2018 5427 đã xem

Nguyên nhân gây rò hậu môn là gì? Đang là vấn để được nhiều người quan tâm và mong muốn tìm hiểu hiện nay. Bởi việc xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, sẽ giúp các bạn có những thông tin cần thiết cho việc phòng tránh bệnh rò hậu môn hiệu quả. Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

 

Tìm hiểu về nguyên nhân gây rò hậu môn

 

Bệnh rò hậu môn hay còn được gọi là bệnh mạch lươn, bệnh là một trong những bệnh lý nguy hiểm xảy ra ở vùng hậu môn – trực tràng chỉ đứng sau bệnh trĩ. Người mắc phải căn bệnh phiền toái này luôn cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp hay công việc, bệnh còn khiến họ chịu những ảnh hưởng nặng nề về sức khỏe như: Nhiễm trùng chảy mủ, bí tiểu, ung thư,…

 

Nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn là gì?

Nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn là gì?

 

Dưới đây là nguyên nhân gây rò hậu môn mà các bạn nên tham khảo để có thể phòng tránh bệnh một cách hiệu quả:

 

  • Tĩnh mạch hậu môn hoạt động yếu, mạch máu không thể lưu thông được nên những tế bào ở khu vực hậu môn không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

 

  • Cơ thắt hậu môn có nhiều nhánh xuyên qua khiến cho những ổ mủ bị rò rỉ ra bên ngoài dẫn đến viêm nhiễm, lâu ngày hình thành các lỗ rò hậu môn. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ dẫn đến căng phồng mạch máu, gây viêm nhiễm và gây rò hậu môn.

 

  • Áp lực bên trong trực tràng làm cho phân bị đẩy vào trong lỗ rò, khi bị tác động thì phân sẽ xuất ra bên ngoài gây rò hậu môn.

 

  • Những cơ vòng co thắt liên tục hoặc bị giãn rộng ra, gây áp lực lên những lỗ rò, từ đó gây ảnh hưởng đến quá trình bài tiết mủ dẫn đến nhiễm trùng.

 

  • Khoang hậu môn là nơi thường dễ xảy ra viêm nhiễm thứ cấp, nếu tái viêm nhiễm nhiều lần có thể hình thành lỗ rò.

 

  • Những vi khuẩn lao, xạ khuẩn và những căn bệnh viêm nhiễm khác nếu không được điều trị sẽ hình thành nên các ổ apxe, lâu ngày sẽ hình thành bệnh rò hậu môn có tính riêng biệt.

 

  • Những chấn thương do va chạm mạnh hay từng tiến hành phẫu thuật trĩ, tuyến tiền liệt… Cũng có thể dẫn đến căn bệnh rò hậu môn.

 

Vì bệnh rò hậu môn rất dễ bị nhầm lẫn với căn bệnh apxe hậu môn, nên để đảm bảo an toàn cũng như có thể xác định chính xác bệnh, thì các bạn nên đến ngay những cơ sở y tế có chuyên khoa uy tín để được bác sĩ giúp đỡ thăm khám và tìm ra được hướng điều trị bệnh hiệu quả.

 

Điều trị bệnh rò hậu môn 

Hiện nay, bệnh viên đa khoa bình dương là một trong những địa chỉ điều trị bệnh rò hậu môn uy tín tại Bình Dương, với chất lượng y tế hoàn hảo, kết hợp cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm, được trang đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại… Nên có thể bảo đảm việc chẩn đoán bệnh diễn ra chính xác, và quá trình điều trị mang đến hiệu quả cũng như đảm bảo tính an toàn cho người bệnh.

 

Điều trị rò hậu môn hiệu quả tại Đa khoa Thủ Dầu Một

Điều trị rò hậu môn hiệu quả 

 

Đã có hàng nghìn ca điều trị rò hậu môn thành công diễn, giúp người bệnh sớm lấy lại sức khỏe cũng như cảm giác tự tin vốn có. Vì thế, nếu các bạn có những triệu chứng bất thưởng xảy ra ở khu vực hậu môn - trực tràng thì nên đến ngay những trung tâm y tế có uy tín, để tiến hành thăm khám cũng như điều trị bệnh nhanh chóng, trước khi bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe.

 

Xem thêm:

 Sau khi phẫu thuật rò hậu môn có quan hệ được không?

 Các loại thực phẩm dễ bị táo bón

 Tìm hiểu nứt hậu môn là bệnh gì

 

Bài viết liên quan