Tìm hiểu về nguyên nhân trĩ hỗn hợp

10/03/2018 4627 đã xem

    Bệnh trĩ được 3 loại, trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp, tuy nhiên đa phần mọi người đều ít biết đến bệnh trĩ hỗn hợp dù bệnh thường xuyên xảy ra. Vậy nguyên nhân trĩ hỗn hợp là gì và dấu hiệu nhận biết bệnh, các bác sĩ sẽ bật mí nguyên nhân trong nội dung bài viết dưới đây để bạn có thể phòng ngừa và phát hiện bệnh kịp thời.

 

Nguyên nhân trĩ hỗn hợp phát sinh

 

     Trĩ hỗn hợp là một dạng của bệnh trĩ, là sự kết hợp của trĩ nội và trĩ ngoại, khi những búi trĩ nội và ngoại bị sa nặng sẽ liên kết với nhau tạo thành một khối trĩ lớn dài từ trong ra ngoài, đám trĩ liên kết đó chính là trĩ hỗn hợp, chúng có tính phức tạp cao và độ nguy hiểm cao hơn so với 2 loại trĩ còn lại.

 

     Các bác sĩ cho biết bệnh trĩ hỗn hợp hình thành là do một số nguyên nhân sau đây gây nên:

 

Ăn uống không khoa học: Nhiều người có thói quen thường xuyên ăn đồ cay nóng, uống ít nước, ăn ít chất xơ, sử dụng đồ uống có cồn, chất kích thích… đều có thể khiến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng dẫn đến trĩ hỗn hợp.

 

Tính chất công việc: Các đối tượng như nhân viên văn phòng, giáo viên, lái xe… rất dễ bị trĩ hỗn hợp vì họ phải đứng hoặc ngồi nhiều trong thời gian dài, tạo áp lực gây tụ máu tại các tĩnh mạch hậu môn làm phình tĩnh mạch và tạo thành những búi trĩ.

 

Nguyên nhân trĩ hỗn hợp hình thành là do bị táo bón và chịu áp lực thường xuyên
Nguyên nhân trĩ hỗn hợp hình thành là do bị táo bón và chịu áp lực thường xuyên

 

Thói quen đại tiện: Hay đọc báo, chơi game… trong khi đi vệ sinh sẽ khiến vùng hậu môn bị chịu áp lực, từ đó xuất hiện nên triệu chứng của bệnh trĩ.

 

Mắc một số bệnh lý mãn tính: Những căn bệnh xảy ra ở vùng hậu môn – trực tràng như viêm đại tràng, trực tràng, viêm nhiễm hậu môn lâu ngày… là điều kiện thuận lợi để trĩ hỗn hợp phát triển.

 

Quan hệ bằng hậu môn: Hậu môn không có chức năng tiết dịch nhờn như âm đạo, khi quan hệ bằng đường hậu môn sẽ gây ma sát làm ống hậu môn đau rát và khiến tĩnh mạch hậu môn bị giãn rộng quá mức cũng là nguyên nhân trĩ hỗn hợp hình thành.

 

     Xem thêm:

      Thế nào là trĩ hỗn hợp tắc mạch

      Phương pháp điều trị bệnh trĩ hỗn hợp

 

Điều trị trĩ hỗn hợp bằng phương pháp nào mang lại hiệu quả cao?

 

     Trĩ hỗn hợp là bệnh nguy hiểm trong nhóm bệnh trĩ, nếu phát hiện các dấu hiệu trĩ hỗn hợp cần thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Việc chậm trễ trong điều trị sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày như đau rát, ngứa ngáy, thiếu máu, viêm loét, nhiễm trùng hậu môn

 

     Các bác sĩ trĩ Thủ Dầu Một do mức độ phức tạp của bệnh nên bệnh nhân không nên thực hiện điều trị tại nhà mà cần có sự hướng dẫn của chuyên gia và có thể điều trị trĩ hỗn hợp bằng cách:

 

Điều trị bằng thuốc: Tùy thuộc vào mức độ bệnh mà bệnh nhân được bác sĩ chỉ định uống các loại thuốc kháng sinh, tiêu viêm, giảm sưng nhằm là co búi trĩ, giảm đau hiệu quả.


 

Điều trị trĩ hỗn hợp bằng công nghệ HCPT để mang lại hiệu quả tối ưu
Điều trị trĩ hỗn hợp bằng công nghệ HCPT để mang lại hiệu quả tối ưu

 

Điều trị bằng phương pháp HCPT: Khi trĩ hỗn hợp ở mức độ nặng cần sử dụng những phương pháp ngoại khoa thắt búi trĩ bằng vòng cao su, kẹp trĩ và phương pháp hiệu quả hơn là công nghệ HCPT. Ưu điểm của HCPT là độ an toàn cao, mất ít máu, không gây đau, tránh gây tổn thương, không để biến chứng, hồi phục sớm, thời gian thủ thật và thời gian nằm viện ngắn.

 

Bài viết liên quan