Thế nào là trĩ hỗn hợp tắc mạch

10/03/2018 4789 đã xem

Hiện tượng tĩnh mạch trên bị vỡ hoặc tắc gây đông máu, từ đó hình thành những búi trĩ nhỏ và cứng ở dưới niêm mạch da khiến cho người bệnh phải chịu nhiều đau đớn gọi là tắc mạch, với những trường hợp bị trĩ hỗn hợp thì khả năng bị tắc mạch là rất cao. Nếu gặp phải tình trạng này mà người bệnh không tiến hành điều trị sớm, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khôn lường. Vậy thế nào là trĩ hỗn hợp tắc mạch? Và những biến chứng mà bệnh gây ra là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích về chứng bệnh này nhé!

 

Thế nào là trĩ hỗn hợp tắc mạch

 

Trĩ hỗn hợp tắc mạch thường xảy ra khi người bệnh vận động quá sức khiến vùng hậu môn phải chịu nhiều áp lực, từ đó tạo ra sự xung huyết và bị tắc nghẽn tĩnh mạch. Khi hiện tượng này xảy ra, người bệnh sẽ có những biểu hiện sau:

 

Hậu môn xuất hiện những khối sưng đỏ, có kích thước nhỏ, khi sờ vào cảm thấy thấy hơi cứng.

 

Có cảm giác đau nhức dữ dội khiến người bệnh khó chịu và mệt mỏi.

 

Nếu bệnh không được xử lý sớm, vùng da nằm trên ổ tắc mạch sẽ bị viêm loét nặng nề, máu đông cũng theo đó mà chảy ra ngoài.

 

Khi trĩ hỗn hợp tắc mạch diễn ra trong thời gian dài, dịch mủ rỉ ra sẽ ngày nhiều, những ổ loét bị lan rộng khiến cho người bệnh chịu nhiều đau đớn trong thời gian dài.

 

Bệnh trĩ hỗn hợp tắc mạch được xem là tình trạng khá nguy hiểm, có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Nếu không cẩn thận, người bệnh có thể phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, ngay khi phát hiện bản thân có dấu hiệu của bệnh trĩ hỗn hợp, người bệnh nên nhanh chóng đến đơn vị y tế để điều trị bệnh và ngăn ngừa tình trạng tắc mạch diễn ra.

 

Xem thêm:

 Tìm hiểu xem bệnh trĩ hỗn hợp là gì

 Phương pháp điều trị bệnh trĩ hỗn hợp

 Nguyên nhân trĩ hỗn hợp

 

Trĩ hỗn hợp tắc mạch là gì?

Trĩ hỗn hợp tắc mạch là gì?

 

Biến chứng của bệnh trĩ hỗn hợp tắc mạch

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa, trĩ hỗn hợp tắc mạch có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khi đã diễn biến nặng, điển hình là:

 

Đời sống sinh hoạt của người bệnh trở nên ngày càng khó khăn, đặc biệt là những lúc đi đại tiện hay ngồi.

 

Hình thành những ổ apxe tại vùng hậu môn, khi những ổ apxe bị vỡ sẽ gây tổn thương niêm mạc da nghiêm trọng, đồng thời tạo điều kiện để cho tình trạng viêm nhiễm hình thành.

 

Tình trạng chảy máu liên tục, khiến người bệnh rơi vào tình trạng mất và thiếu máu trầm trọng.

 

Có nguy cơ cao bị hoại tử hậu môn, nhiễm trùng máu hay bội nhiễm, đe doạ nghiêm trọng đến tính mạng người bệnh.

 

Phụ nữ khi bị trĩ hỗn hợp tắc mạch có thể gặp phải căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa do vi khuẩn có hại xâm nhập và tấn công vào cơ quan sinh dục, từ đó gây ra biến chứng vô sinh.

 

Trên đây là những thông tin hữu ích mà các chuyên gia chia sẻ. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề thế nào là trĩ hỗn hợp tắc mạch?

Bài viết liên quan