Tìm hiểu xem bệnh trĩ hỗn hợp là gì

19/01/2018 5389 đã xem

Hầu hết mọi người đều biết hoặc đã từng nghe quan bệnh trĩ, nhưng ít ai biết được bệnh trĩ hỗn hợp là gì? Nguyên nhân nào gây ra bệnh? Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia tại phòng khám trị bệnh trĩ Bình Dương sẽ có những giải thích về căn bệnh này. Các bạn nếu quan tâm hãy theo dõi nhé!

 

Tìm hiểu xem bệnh trĩ hỗn hợp là gì

 

Bệnh trĩ được biết đến là bệnh lý thường gặp ở hậu môn – trực tràng, bệnh xuất hiện khi những tĩnh mạch hậu môn bị phì đại quá mức, chúng bị sa xuống và tạo thành những búi trĩ ở vùng hậu môn, gây ra sự khó chịu và đau đớn cho người bệnh, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt thường ngày cũng như làm giảm năng suất lao động.

 

Người ta thường dựa vào vị trí xuất hiện và đặc điểm của những búi trĩ mà phân loại bệnh thành các loại trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

 

Trĩ hỗn hợp chính là sự xuất hiện cùng một lúc của hai loại trĩ nội và trĩ ngoại trên hậu môn bệnh nhân. Những búi trĩ hỗn hợp vừa xuất hiện bên trong ống hậu môn thuộc vị trí cuối cùng của trực tràng, và vừa xuất hiện ở vị trí bên ngoài rìa hậu môn.

 

Tìm hiểu xem bệnh trĩ hỗn hợp là gì

Tìm hiểu xem bệnh trĩ hỗn hợp là gì

 

Nguyên nhân gây bệnh trĩ hỗn hợp

 

Hầu hết những trường hợp của bệnh trĩ hỗn hợp đều phát triển từ những búi trĩ nội: Bởi vì, khi những búi trĩ nội bắt đầu xuất hiện ở bên trong hậu môn, chúng thường rất khó để nhận nhận biết vì không gây ra đau đớn và khó chịu, cho đến khi chúng phát triển ngày càng lớn và sa ra bên ngoài, liên kết với những búi trĩ ngoại mới hình thành ở bên ngoài đường lược hậu môn thì người bệnh mới bắt đầu có cảm giác đau đớn và khó chịu. Những búi trĩ liên kết này nếu để trong thời gian dài sẽ ngày càng lớn về diện tích cũng như bề mặt, từ đó hình thành bệnh trĩ hỗn hợp.

 

Bên cạnh đó, nguyên nhân hình thành nên những búi trĩ hỗn hợp có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

 

  • Thói quen ăn uống không hợp lý, làm việc và sinh hoạt không có điều độ, không hợp lý khoa học. Nếu người bệnh đứng hoặc ngồi tại một vị trí quá lâu trong thời gian dài, nhưng lại hấp thụ quá nhiều lượng thức ăn nhanh, thực phẩm cay nóng không tốt cho sức khỏe, có thể dẫn đến tình trạng táo bón kéo dài, sau đó sẽ dẫn đến hiện tượng suy yếu các tĩnh mạch ở vùng hậu môn và gây ra bệnh trĩ.

 

  • Hầu hết người bệnh đều không chú ý và xem trọng quá trình vệ sinh cơ thể, đặc biệt là vùng hậu môn, tạo điều kiện cho những vi khuẩn có hại và chất thải tích tụ, lâu ngày gây viêm nhiễm vùng hậu môn, tạo điều kiện cho bệnh trĩ ngày càng phát triển và lây lan rộng.

 

  • Bệnh Trĩ hỗn hợp thường xuất hiện ở những đối tượng có thành tĩnh mạch bị suy yếu bẩm sinh hay phải chịu áp lực, nội tiết tố bị thay đổi trong thời gian dài, điển hình là: Trẻ em hoặc người già, người thừa cân, phụ nữ mang thai, người phải chịu nhiều áp lực và thường xuyên bị stress…

 

Xem thêm:

 Những cách điều trị nứt hậu môn hiệu quả

 Khi bị rách hậu môn phải làm sao

Bài viết liên quan