Tự làm khung hình lưu niệm độc đáo cho gia đình

19/05/2017 1206 đã xem

Khung hình là một vật dụng thường sử dụng để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của gia đình trong những chuyến đi du lịch từ Nam ra Bắc hoặc một buổi dã ngoại, ghi lại khoảnh khắc tốt nghiệp đầy hãnh diện của gia đình.

Ngoài ra có rất nhiều khung hình được bán trong các siêu thị, nhà sách, quầy lưu niệm, cửa hàng handmade nhưng đối với trumtam.com thì khung hình được chính bàn tay mình làm nên nó sẽ càng ý nghĩa và ấm áp tình cảm của chính người làm.

Hôm nay, trumtam.com sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm khung hình handmade để có thể tự tay làm nên những khung hình đáng yêu và ngộ nghĩnh nhé.

Nguyên vật liệu cần sử dụng:

- Giấy bìa trắng, màu hồng, giấy sách, giấy tạp chí... (có thể mua tại nhà sạch hoặc quầy chuyên bán đồ cho học sinh)

- Ảnh trang trí

- Dụng cụ: ống hút, kéo, keo dán, màu acrylic (một loại sơn), cọ

Cách thực hiện:

Bước 1:

Đặt ống hút dọc theo mép cạnh chiều dài của tấm giấy sách, dán dải băng dính dọc theo mép cạnh chiều dài đối diện ống hút. Bạn cuộn tròn tấm giấy theo ông hút thành ống tròn. Tương tự, bạn làm thêm nhiều ống tròn khác để làm khung ảnh.

 

 Bước 2:

Thực hiện tương tự cách làm ống tròn bước 1, bạn làm 20 ống tròn có cùng chiều dài với giấy bìa màu trắng. Bạn chia 16 ống tròn thành 4 phần, mỗi phần 4 ống, dán 4 ống tròn sát cạnh nhau làm tấm gỗ. Bạn có tất cả 4 tấm gỗ có cùng kích thước, dán 4 tấm gỗ giấy với nhau làm thành khung tranh.

 

Bước 3:

Cắt tấm giấy bìa trắng thành 2 hình bằng với kích thước khung tranh gỗ giấy. Dùng cọ quét phủ lớp màu nâu bên ngoài khung tranh gỗ giấy, để khô. Sau đó, dán 2 tấm giấy bìa lên hai mặt của khung tranh, một mặt làm nền khung tranh. Dán 4 ống tròn còn lại viền xung quanh nền khung tranh. Cuối cùng, dán trang trí ảnh giữa nền khung tranh là xong.

 

Bước 4:

Bạn có thể làm khung tranh với giấy bìa màu hồng thật đáng yêu, hoặc tận dụng giấy báo, giấy tạp chí, giấy từ cuốn sách cũ cũng rất đẹp nhé.

 

Thật là đơn giản để có ngay 3 khung hình đẹp mắt mà không cần phải đi mua với cái nóng buổi trưa khó chịu. Sử dụng lại những đồ tại nhà và bạn sẽ có được các sản phẩm đẹp mắt và đặc biệt nếu có thời gian làm cùng với gia đình sẽ giúp cho tình cảm ngày càng gắn bó hơn giữa các thành viên. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Bài viết liên quan