Bệnh lậu giai đoạn đầu có diễn biến như thế nào?

02/06/2018 4419 đã xem

 

     Lậu là căn bệnh xã hội phổ biến nhưng nhắc đến những biểu hiện ban đầu của bệnh để kịp thời chữa trị thì không phải ai cũng biết. Để giúp mọi người có thể nhận biết được bệnh sớm từ đó chọn lựa một phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả, bài viết dưới đây sẽ làm rõ hơn về thông tin “bệnh lậu giai đoạn đầu có diễn biến như thế nào?”.

 

Bệnh lậu giai đoạn đầu có diễn biến như thế nào?

 

     Lậu là căn bệnh lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn do song cầu khuẩn lậu có tên Neisseria gonorrhoeae gây ra.

 

     Các con đường lây truyền của bệnh thường là do quan hệ tình dục không an toàn với người mặc bệnh hoặc lây nghiễm thông qua những vết thương hở trên niêm mạc da khi tiếp xúc trực tiếp, dùng chung đồ dùng cá nhân, sinh hoạt hằng ngày với người nhiễm khuẩn lậu. Ngoài ra, còn có một con đường dẫn bệnh mà nhiều người vẫn không ngờ tới đó là thai phụ mắc bệnh lây nhiễm sang con và sau đó sinh thường qua đường âm đạo.

 

Bệnh lậu giai đoạn đầu có diễn biến như thế nào?
Bệnh lậu giai đoạn đầu có diễn biến như thế nào?

 

     Nhiều người bệnh thắc mắc không biết bệnh lậu giai đoạn đầu có diễn biến như thế nào? Theo các chuyên gia , tùy vào tình trạng sức khỏe cũng như cấu tạo cơ thể giữa nam và nữ giới mà bệnh lậu giai đoạn đầu sẽ có những diễn biến và biểu hiện khác nhau.

 

     Xem thêm:

      Biểu hiện của bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh?

      Phân biệt giữa bệnh lậu và chlamydia thế nào

      Bệnh lậu có thể lây qua đường ăn uống không

 

     Dưới đây là những biểu hiện của bệnh lậu giai đoạn đầu ở nam và nữ giới người bệnh nên lưu tâm đến:

 

noneamp Đối với nam giới: Với nam giới, bệnh lậu thường có những triệu chứng thể hiện rất rõ ràng từ sau 2 – 7 ngày khi khuẩn lậu xâm nhập vào cơ thể, điển hình như tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt và tiểu ra mủ; ngứa niệu đạo; viêm sưng và tấy đỏ quy đầu cũng như dương vật; niệu đạo tiết ra một chất dịch như mủ vào mỗi sáng sớm; dương vật thường xuyên bị đau và cương cứng ngay cả khi không có ham muốn tình dục; cảm giác đau rát khi quan hệ và khi xuất tinh; xuất hiện hạch ở bẹn kèm theo sốt.

 

noneamp Đối với nữ giới: Nữ giới sẽ xuất hiện những dấu hiệu như tiểu buốt, tiểu ra mủ hoặc tiểu rắt mỗi khi đi tiểu; ngứa ngáy ở âm hộ - âm đạo; âm hộ bị sưng tấy, đau đớn và tiết ra dịch mủ; ra nhiều khí hư bất thường với màu khác lạ như màu vàng hoặc có lẫn máu; khi quan hệ thường rất đau rát; đau vùng bụng dưới; cùng với đó là những triệu chứng phản ứng của cơ thể nóng sốt, buồn nôn, nôn,...

 

noneamp Hiện tượng lậu ở miệng: Khi bị lậu ở miệng, người bệnh thường rất khó phát hiện ra vì các triệu chứng của bệnh rất giống với những căn bệnh hằng ngày như đau họng, ngứa rát họng, ho nhiều, ngoài ra trong họng và khoang miệng còn có thể xuất hiện thêm các vết loét và sưng tấy (vì có chứa rất nhiều song cầu khuẩn lậu).

 

Bệnh lậu giai đoạn đầu ở miệng dễ bị nhầm lẫn với bệnh thông thường
Bệnh lậu giai đoạn đầu ở miệng dễ bị nhầm lẫn với bệnh thông thường

 

     Mong rằng qua những biểu hiện của bệnh lậu giai đoạn đầu được thông tin trong bài viết, người bệnh đã có được những kiến thức tổng quát về bệnh, từ đó nâng cao tinh thần chủ động phòng tránh bệnh cũng như quan tâm hơn đến các dấu hiệu sức khỏe của cơ thể. Nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường hay nghi ngờ mình mắc bệnh thì cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời theo phác đồ điều trị của bác sĩ, ngăn cho bệnh tiến triển nặng thêm cũng như hạn chế tối đa nguy cơ tái phát.

 

Bài viết liên quan