Bệnh trĩ giai đoạn cuối có những biểu hiện nào

13/03/2018 4448 đã xem

     Quá trình diễn biến bệnh trĩ khá nhanh do chỉ cần không cần điều trị và ngăn chặn kịp thời bệnh nhân có nguy cơ đối mặt với bệnh trĩ giai đoạn cuối và gây ra nhiều tác động tiêu cực đối với sức khỏe. Bệnh trĩ giai đoạn cuối có những biểu hiện nào sẽ được các bác sĩ phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một tổng hợp để mọi người có thể tham khảo.

 

Biểu hiện của bệnh trĩ giai đoạn cuối như thế nào?

 

     Trĩ là bệnh dễ gặp và hầu hết người bệnh khi bị trĩ có thể kịp thời điều trị các triệu chứng bùng phát của bệnh ngay từ giai đoạn đầu. Tuy nhiên trong một số trường hợp bệnh trĩ lại có tốc độ phát triển nhanh đến cấp độ cuối là táo bón kinh niên, làm việc nặng nhọc, lười vận động, đại tiện lâu…

 

     Xem thêm:

      Bệnh trĩ có gây ung thư không?

      Bệnh trĩ có chơi thể thao được không

 

     Bệnh trĩ giai đoạn cuối có những biểu hiện nào? Đặc trưng thường thấy để nhận biết bệnh trĩ là gây chảy máu và các cơn đau rát vùng hậu môn, lòi búi trĩ. Vì thế mà đối với bệnh trĩ ở giai đoạn cuối cũng không ngoại lệ và chúng còn nghiêm trọng hơn nhiều cụ thể như:

 

Bệnh trĩ giai đoạn cuối có những biểu hiện nào
Bệnh trĩ giai đoạn cuối có những biểu hiện nào ?

 

     Chảy máu hậu môn: Tình trạng máu xảy ra nghiêm trọng hơn, không chỉ lẫn máu trong phân mà có thể chảy thành từng tia, nhỏ giọt. Nặng hơn nếu không kịp thời cầm máu có thể gây choáng, mất máu làm người bệnh mệt mỏi, xanh xao.

 

     Đau rát hậu môn: Các cơn đau lúc này đã trở nên dữ dội, xuất hiện với tần suất thường xuyên, bạn có thể đau khi ngồi, đứng và đau nặng hơn khi đi đại tiện.

 

     Xuất hiện búi trĩ: Búi trĩ sa xuống với kích thước lớn từ 1 tới vài cm, làm tắc nghẽn lỗ hậu môn. Ở giai đoạn cuối thì búi trĩ sa xuống lỗ hậu môn mà không thể tự co ngược trở lại, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người mắc phải.

 

     Hầu hết các biểu hiện của bệnh trĩ giai đoạn thường khá nghiêm trọng, bệnh nhân phải chống chọi với những cơn đau âm ỉ kéo dài, công việc cũng như chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy việc điều trị từ sớm ngừa bệnh trĩ giai đoạn cuối là rất cần thiết mà mọi người không nên bỏ qua.

 

Phương pháp điều trị bệnh trĩ giai đoạn cuối

 

     Các bác sĩ trĩ Thủ Dầu Một cho biết đối với bệnh trĩ giai đoạn cuối thường việc điều trị áp dụng thuốc đặc trị bệnh trĩ kháng viêm sưng, tiêu trĩ…phối hợp thuốc thường theo toa của bác sĩ để khắc phục triệu chứng không còn hiệu quả. Do đó bác sĩ sẽ cân nhắc áp dụng can thiệp phẫu thuật ngoại khoa để chữa bệnh trĩ.

 

     Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Thủ Dầu Một đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT trong điều trị trĩ giai đoạn cuối. Bằng cách sử dụng sóng cao tần kỹ thuật này giúp loại bỏ búi trĩ, bóc tách các mô xung quanh búi trĩ, hồi phục tĩnh mạch trĩ ban đầu, độ an toàn cao, nhanh chóng, không cần nằm viện, hạn chế biến chứng và tái phát.

 

Điều trị bệnh trĩ giai đoạn cuối bắt buộc phải sử dụng kỹ thuật HCPT để mang lại hiệu quả cao
Điều trị bệnh trĩ giai đoạn cuối bắt buộc phải sử dụng kỹ thuật HCPT

 

     Bên cạnh đó, ngoài việc thực phẫu thuật cắt bệnh trĩ ở cấp độ cuối thì bệnh nhân cũng nên chú ý tới việc phòng ngừa bệnh tái phát bằng cách thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, thường xuyên vận động hàng ngày và đặc biệt là ngăn ngừa táo bón xảy ra giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Bài viết liên quan