Bệnh trĩ ngoại tắc mạch là gì có nguy hiểm không

27/02/2018 4180 đã xem

      Trĩ ngoại tắc mạch là một trong những biểu hiện của trĩ ngoại, gây ra những triệu chứng vô cùng đau đớn và khó chịu. Bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt hàng ngày của nạn nhân, cùng tìm hiểu trĩ ngoại tắc mạch là gì có nguy hiểm thông qua bài viết sau đây

 

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại tắc mạch là gì?

 

      Trĩ ngoại tắc mạch là có mối liên hệ mật thiết trĩ ngoại, xuất hiện khi các tĩnh mạch phía trên bị tắc vỡ và hình thành nên cục máu đông. Đồng thời, khu vực dưới da hậu môn còn xuất hiện thêm các búi trĩ nhỏ có hình oval gây đau nhức khó chịu cho người bệnh.

 

      Các bác sĩ cho biết bệnh nhân có thể nhận biết triệu chứng của bệnh trĩ ngoại tắc mạch thông qua những yếu tố sau đây:

 

Dùng tay sờ và quan sát thấy ở vùng xung quanh hậu môn xuất hiện khối u màu xanh và cứng, có kích thước bằng hạt đậu.

 

Cơ vòng hậu môn lúc này bị khép lại khiến cho người bệnh gặp tình trạng co giật, ngay cả việc đi lại cũng trở nên khó khăn khó có thể ngồi xuống và đi lại được.

 

Trĩ ngoại tắc mạch là hiện tượng vỡ tĩnh mạch và xuất hiện cục máu đông ở hậu môn
Trĩ ngoại tắc mạch là hiện tượng vỡ tĩnh mạch và xuất hiện cục máu đông ở hậu môn

 

Có cảm giác thường xuyên muốn đi đại tiện liên tục, nhưng khi đi cầu lại không thể giải quyết được.

 

Nếu một khi cục máu đông bị vỡ sẽ gây chảy máu và hoại tử phần da tại đó, có cảm giác xuất hiện dị vật lạ trong ống hậu môn.

 

      Tuy một số trường hợp bị trĩ ngoại tắc mạch có thể giảm đau nhức và tự khỏi sau vào ngày, tuy nhiên những triệu chứng có thể ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và sinh hoạt hàng ngày. Do đó, việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời trĩ ngoại tắc mạch có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

 

      Xem thêm:

       Bệnh trĩ ngoại kiêng ăn gì để tốt cho sức khỏe

       Điều trị bệnh trĩ ngoại độ 1 dễ hay khó

       Điều trị trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian

 

Bệnh trĩ ngoại tắc mạch có nguy hiểm không?

 

      Các chuyên gia hâu môn – trực tràng cho biết trĩ ngoại tắc mạch nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nên những nguy hiểm nhất định cho sức khỏe và đời sống sinh hoạt của người bệnh trĩ. Những nguy hiểm mà trĩ ngoại tắc mạch có thể kể như:

 

Vị trí hậu môn đau buốt, cảm giác đau buốt, muốn đại tiện nhưng không đi được gây tâm lý khó chịu, bực tức, ảnh hưởng đến công việc và học tập.

 

Bệnh trĩ ngoại tắc mạch có nguy hiểm không câu trả lời là có
Bệnh trĩ ngoại tắc mạch gây nên những nguy hiểm khôn lường cho sức khỏe

 

Trong khi đi đại tiện có thể xuất hiện triệu chứng chảy máu kéo dài với số lượng lớn từ đó có thể dẫn đến mất máu, thiếu máu, gây hoa mắt, nhức đầu, chóng mặt hay thậm chí là ngất xỉu.

 

Bệnh trĩ ngoại tắc mạch có nguy hiểm không nó có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm nặng và hoại tử, có khả năng dẫn đến nhiễm trùng máu, hoại tử và tiềm ẩn nguy cơ ung thư trực tràng cao.

 

      Nhìn chung, bệnh trĩ ngoại tắc động mạch nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh sẽ gây nên nhiều nguy hiểm đến sức khỏe và tâm lý người bệnh. Do đó khi phát hiện những dấu hiệu của tình trạng trĩ ngoại tắc mạch thì người bệnh hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín, chuyên khoa để được thăm khám và can thiệp điều trị.

 

Bài viết liên quan