Bị giang mai nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

22/05/2018 2968 đã xem

Trong quá trình điều trị và khắc phục những tổn thương do bệnh gây ra, sức đề kháng của cơ thể bệnh nhân đóng vai trò khá quan trọng. Lẽ đó mà chế độ dinh dưỡng cũng được xem là một yếu tố cần thiết, có tác dụng hỗ trợ hiệu quả cho việc chữa trị bệnh. Vậy, bị giang mai nên ăn gì tốt cho sức khỏe, hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây.

 

Bị giang mai nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

 

     Bị giang mai nên ăn gì tốt cho sức khỏe là lo lắng của không ít người bệnh, vì chế độ dinh dưỡng luôn có tính hai mặt và có thể phát huy cả yếu tố tích cực lẫn tiêu cực nếu người bệnh không quan tâm đúng mực. Nếu được dùng đúng loại, đúng cách và liều lượng, thực phẩm sẽ trở thành một vị thuốc phát huy tác dụng bất ngờ hỗ trợ một phần không nhỏ hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị bệnh. Nhưng ngược lại, nếu không dùng sai nhóm thực phẩm hoặc dùng quá nhiều, những món người bệnh ăn sẽ trở thành chất độc khiến sức đề kháng cơ thể giảm sút và bệnh trở nên trầm trọng hơn.

 

     Xem thêm:

      Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu tại Thủ Dầu Một

      Giang mai lây qua đường nào là chủ yếu?

      Tìm hiểu về các giai đoạn của bệnh giang mai

 

Bị giang mai nên ăn gì tốt cho sức khỏe?
Bị giang mai nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

 

     Vậy để hỗ trợ hiệu quả quá trình điều trị bệnh giang mai, người bệnh nên ăn gì, hãy tham khảo ngay nhóm thực phẩm dưới đây:

 

noneamp Vitamin A: Người bệnh giang mai nên ăn thường xuyên các loại thực phẩm giàu hàm lượng vitamin A từ cà rốt, cà chua, rau bina, bắp cải, bông cải xanh, rau thơm, cải xoăn, cỏ linh lăng, rau ngót, khoai lang, gan lợn, dầu cá, trứng, sữa,...

 

noneamp Vitamin B2 và C: Nhóm thực phẩm chứa vitamin B2 và vitamin C, việc bổ sung thường xuyên nhóm thực phẩm này sẽ giúp bệnh nhân giang mai giảm đi một phần ảnh hưởng của vi khuẩn giang mai gây nên. Hãy thêm vào bữa ăn hằng ngày các loại rau như rau đay, rau cải, ớt, bông cải xanh, măng tây, cải bruxen, đậu đen hoặc từ các loại động vật như thịt lợn, thịt bò, thịt gà, tim cật của động vật,...

 

noneamp Vitamin B6: Ăn nhiều các loại thực phẩm chứa hàm lượng cao vitanmin B6 như khoai tây, đậu, cá trích, cam, mè,... Nguyên nhân là do vitamin B6 có khả năng điều tiết tổng hợp chất béo thành acid, giúp ức chế lượng chất béo bên dưới da và kích thích mọc tóc.

 

Bổ sung thường xuyên nhóm vitamin B6 trong điều trị bệnh giang mai
Bổ sung thường xuyên nhóm vitamin B6 trong điều trị bệnh giang mai

 

noneamp Không dùng thuốc lá và rượu bia: Bên cạnh mối quan tâm bị giang mai nên ăn gì tốt cho sức khỏe, người bệnh hãy lưu ý đến việc giang mai không được ăn gì, trong đó nổi bật là vấn đề tuyệt đối không được hút thuốc lá và uống rượu bia. Thuốc lá và rượu bia rất nguy hại đối với sức khỏe, việc sử dụng chúng sẽ khiến cho vi khuẩn phát triển nhanh hơn và khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn.

 

noneamp Không sử dụng thực phẩm có tính kích thích: Người bị bệnh giang mai hãy tránh xa các loại thực phẩm có hàm lượng chất béo cao hoặc có thể gây kích thích. Ngoài ra cũng cần hạn chế ăn thịt mỡ, nhóm thực phẩm nhiều chất ngọt và cay nóng.

 

     Bài viết với những thông tin về vấn đề “bị giang mai nên ăn gì tốt cho sức khỏe” mong rằng đã giải đáp thỏa đáng cho thắc mắc cũng như lo lắng của người bệnh. 

Bài viết liên quan