Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ hiện đại

28/12/2017 4660 đã xem

        Bệnh trĩ tuy không nguy hiểm, nhưng những phiền toái gây ra lại làm cho người bệnh “đứng ngồi không yên”. Vậy các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ hiện đại là gì, để ngay khi có dấu hiệu bệnh có biện pháp điều trị kịp thời.

 

Những nguy hiểm của bệnh trĩ người bệnh cần lưu ý

 

        Người bị bệnh trĩ nếu không điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh, dễ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm. Điển hình là các biến chứng nguy hiểm sau:

 

Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hằng ngày, gây ức chế thần kinh, để lâu ngày có thể dẫn tới các chứng rối loạn thần kinh.

 

Gây ra bệnh thiếu máu, mất máu cấp, do búi trĩ hình thành, nứt vỡ tĩnh mạch hậu môn trong quá trình đại tiện.

 

Bệnh trĩ gây ra nhiều nguy hiểm cho người bệnh
Bệnh trĩ gây ra nhiều nguy hiểm cho người bệnh

 

Làm viêm loét vùng hậu môn, nặng nhất là hoại tử kèm theo nhiễm trùng máu.

 

Gây ra hiện tượng rò hậu môn, người bệnh mất đi sự tự nhiên khi giao tiếp, do hậu môn thường xuyên bị rò gỉ chất thải. Gây cảm giác khó chịu.

 

Với các trường hợp người bệnh mới bị bệnh trĩ (bệnh trĩ độ nhẹ), hầu như người bệnh sẽ không bị ảnh hưởng gì, nhưng nếu để bệnh sang giai đoạn nặng hơn, thì các mối nguy hiểm của bệnh trĩ bắt đầu được thể hiện rõ hơn, mức độ nguy hiểm cũng tăng dần theo. Có một vài trường hợp không điều trị kịp thời, dẫn đến chảy máu cấp, ung thư hậu môn gây tử vong.

 

        Xem thêm:

         Bệnh viện nào trị bệnh trĩ ở Bình Dương

         Các phương pháp phẫu thuật trĩ bằng công nghệ cao

         Đứng nhiều có bị trĩ không

 

Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ tiên tiến, hiện đại

 

        Bệnh trĩ có thể phân loại thành trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Tương ứng với từng mức độ bệnh và thể trạng cụ thể của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Dưới đây là một số phương pháp điều trị trĩ hiệu quả và an toàn được áp dụng tại phòng khám bệnh trĩ Bình Dương.

 

Điều trị trĩ bằng thuốc: Điều trị bằng thuốc thường được áp dụng khi bệnh còn nhẹ, búi trĩ mới hình thành và ít chảy máu. Lúc này các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng các loại thuốc phù hợp.

 

Sử dụng thuốc có tác dụng giảm đau nhức và làm thuyên nhỏ búi trĩ. Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc có thể có tác dụng phụ do đó cần tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình điều trị.

 

Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện đại
Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện đại

 

Phương pháp ngoại khoa: Hiện nay có rất nhiều phương pháp ngoại khoa khác nhau như chích xơ, đốt lazer, thắt búi trĩ tuy nhiên kỹ thuật PPH và HCPT là hai phương pháp hiện đại được các chuyên gia đánh giá cao hơn cả.

 

Kỹ thuật PPH là phương pháp sử dụng máy kẹp chuyên dụng để thắt búi trĩ, đồng thời ngắt nguồn cung cấp máu đến búi trĩ để chúng tự rụng. Phương pháp này không sử dụng đến dao kéo, hiệu quả, không đau đớn thích hợp với bệnh trĩ nội.

 

Kỹ thuật HCPT sử dụng nguyên lý sản sinh nhiệt của điện trường dưới hình thức sóng cao tần. Kỹ thuật này là phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả, nhiệt độ sinh ra do hiện tượng trao đổi các ion mang điện ngay trong tế bào để làm đông và thắt nút mạch máu. Trong khi với máy đốt thường, nhiệt độ từ bên ngoài đưa vào làm nóng và đốt mô, sẽ làm bệnh nhân rất đau sau khi hậu phẫu do bỏng rát.

 

Ưu điểm nổi bật của phương pháp này như sau:

 

- Hai phương pháp này sử dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu nên tránh được những rắc rối phẫu thuật, giúp bệnh nhân hồi phục nhanh.

 

- Do tiểu phẫu xâm lấn tối thiểu nên người bệnh sẽ ít cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình thực hiện.

 

- Tổn thương nhỏ, ít mất máu, bảo toàn chức năng của các tổ chức hậu môn.

 

- Thời gian thực hiện tiểu phẫu chỉ từ 15 – 20 phút, nếu không có gì bất thường bệnh nhân có thể xuất viện ra về ngay trong ngày.

Bài viết liên quan