Cách điều trị bệnh trĩ nội nam giới

12/12/2017 4878 đã xem

      Cách điều trị bệnh trĩ nội nam giới bằng cách nào là mối quan tâm của rất nhiều người bệnh. Bởi trong 3 loại trĩ: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp thì số lượng nam giới mắc bệnh trĩ nội đang chiếm tỉ lệ khá cao. Để biết chi tiết và có biện pháp điều trị kịp thời hãy cùng nghe chia sẻ qua bài viết dưới đây.

 

Cách điều trị bệnh trĩ nội nam giới hiệu quả, an toàn

 

      Bệnh trĩ nội mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng bởi vì có người sống và chịu đựng trĩ hơn chục năm, tuy nhiên, búi trĩ qua từng cấp độ bắt đầu sưng to, chảy nhiều máu sẽ khiến sức khỏe người bệnh đi xuống, khó mà hồi phục lại được. Dưới đây là một số cách điều trị bệnh trĩ nội như sau:

 

Điều trị bằng thuốc: Sử dụng thuốc để điều trị bệnh trĩ nội nếu bệnh ở giai đoạn nhẹ bao gồm: Thuốc uống, thuốc bôi và viên đặt hậu môn. Có thể kết hợp với các bài thuốc dân gian như lá diếp cá, lá bỏng, nghệ vàng,… Những loại thảo dược này khá dễ tìm và cho kết quả cao. Đặc biệt, lá diếp cá không chỉ ăn sống, có thể giã thành nước uống hoặc giã ra bã để đắp vào búi trĩ.

 

Trong quá trình dùng thuốc điều trị các búi trĩ teo dần đồng thời thuốc giúp cầm máu, chống viêm nhiễm và giảm đau hiệu quả. Tuy nhiên, người bệnh không nên tự ý mua thuốc dùng khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ để tránh biến chứng bệnh nặng thêm.

 

Phương pháp PPH (Tiểu phẫu cắt trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu): Trĩ nội ở cấp độ 3, 4 với các búi trĩ sưng to sa ra ngoài vì vậy biện pháp phẫu thuật là cách tối ưu để loại bỏ các búi trĩ.

 

Phòng khám bệnh trĩ Bình Dương đang áp dụng phương pháp cắt trĩ tiên tiến sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH, đây là một công nghệ mới trong điều trị bệnh trĩ nội đem lại hiệu quả cao với nhiều ưu điểm vượt trội.

 

Nguyên lý hoạt động: Với phương pháp này sẽ thắt vùng niêm mạc trĩ đồng thời kéo búi trĩ trở lại trạng thái bình thường bằng máy khâu nối tự động. Sau khi cắt, thiết bị tự động khâu vòng giúp giảm lượng máu đến các búi trĩ đồng thời khiến các búi trĩ rụng dần.

 

Ưu điểm nổi bật của phương pháp:

 

- Độ chính xác cao: Kỹ thuật này giúp định vị vùng tổn thương một cách chính xác, tất cả thao tác thực hiện được kiểm soát dưới màn hình vi tính, phạm vi xâm lấn nhỏ không ảnh hưởng đến các cơ quan khác.

 

- Nhanh chóng: Thời gian phẫu thuật nhanh khoảng 20 – 40 phút, sau khi tiểu phẫu người bệnh có thể ra về trong ngày.

 

- Đảm bảo an toàn cao: Với phương pháp này không cần dùng đến dao mổ hạn chế đau đớn và mất máu đồng thời không làm mất chức năng của hậu môn.

 

Chú ý: Trĩ nội hiện tại có rất nhiều cách điều trị hiệu quả vì vậy khi có dấu hiệu nên thăm khám kịp thời tránh biến chứng.

 

Chi phí điều trị bệnh trĩ nội là bao nhiêu

 

      Để điều trị bệnh trĩ nội có thể áp dụng áp dụng bằng cách dùng thuốc đặt, thuốc uống; kết hợp với việc ăn uống và sinh hoạt khoa học. Khi cách điều trị bằng nội khoa này không mang lại hiệu quả thì cần có sự can thiệp của phương pháp ngoại khoa. Vì vậy, chi phí phẫu thuật bệnh trĩ phụ thuộc vào một số yếu tố chính đó là:

 

Mức độ bệnh: Ở giai đoạn đầu ngay khi bệnh mới phát, các triệu chứng trĩ dễ dàng bị loại bỏ bằng các biện pháp nội khoa hay dân gian thì chi phí điều trị khỏi bệnh trĩ lúc này rất thấp với thời gian nhanh. Nếu bệnh chuyển giai đoạn nặng lúc này cần có sự can thiệp ngoại khoa bằng phương pháp tiên tiến thì chi phí sẽ cao.

 

Phương pháp phẫu thuật: Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ truyền thống với chi phí thấp nhưng dễ gây biến chứng, đau đớn, thời gian thực hiện lâu,… dần được thay thế bằng những phương pháp cắt trĩ hiện đại hơn như PPH. Với những ưu điểm như: Ít xâm lấn, ít đau đớn, hạn chế tái phát, biến chứng,… thì chi phí sẽ cao hơn.

 

Địa chỉ y tế chọn lựa: Tùy thuộc vào địa chỉ thực hiện mà chi phí điều trị cũng khác nhau. Đi đôi với các phòng khám kém chất lượng, trang thiết bị tồi tàn, lạc hậu,… thì chi phí bao giờ cũng thấp, và ngược lại.

 

Sức khỏe bệnh nhân: Nếu bệnh nhân mắc các bệnh về rối loạn đông máu, búi trĩ bị viêm nhiễm, có dấu hiệu hoại tử,… thì cần xử lý bằng những bước ban đầu trước. Như vậy những trường hợp này chi phí thường cao hơn.

 

Do đó khó đưa ra một mức giá cụ thể cho chi phí cắt trĩ vì vậy ngay khi có dấu hiệu nam giới nên thăm khám và điều trị kịp thời.

 

      Xem thêm:

       Địa chỉ phòng khám bệnh trĩ Bình Dương

       Điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả ở Thủ Dầu Một

Bài viết liên quan