Căn bệnh sùi mào gà có điều trị dứt điểm được không

31/05/2018 3712 đã xem

      Căn bệnh sùi mào gà có điều trị dứt điểm được không là nỗi trăn trở của rất nhiều bệnh nhân mắc phải căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Do sùi mào gà có khả năng lây nhiễm và tái phát cao vì vậy thường rất khó chữa trị tận gốc. Dưới đây là phần lý giải của các bác sĩ phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một cho vấn đề này.

 

Mắc bệnh sùi mào gà có điều trị dứt điểm được không?

 

      Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội nguy hiểm, rất khó điều trị nhưng lại dễ tái phát bệnh. Virus HPV (nguyên nhân hình thành bệnh) có khả năng phát triển nhanh, dễ dàng len lỏi vào các tế bào bên trong cơ thể, khiến cho việc khống chế bệnh trở nên rất khó khăn.

 

      Nói về việc có thể điều trị khỏi bệnh sùi mào gà hay không các chuyên gia bệnh xã hộicho biết điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể:

 

Căn bệnh sùi mào gà có điều trị dứt điểm được không?
Căn bệnh sùi mào gà có điều trị dứt điểm được không?

 

Thể trạng người bệnh: Nếu như người bệnh có đề kháng và sức khỏe tốt thì cơ hội để có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh sẽ cao hơn so với những người bệnh có cơ địa kém.

 

Phương pháp chữa trị: Yếu tố quan trọng quyết định sùi mào gà có điều trị hết bệnh hay không? Do bệnh rất khó chữa nên việc sử dụng các phương pháp đơn giản thì việc điều trị dứt điểm sẽ rất khó để thực hiện, do đó cần phải có sự kết hợp với các phương pháp noại khoa hiện đại.

 

Tình trạng bệnh: Nếu như bệnh được phát hiện sớm và mức độ tổn thương chưa nhiều, chưa có những chuyển biến nghiêm trọng thì khả năng khỏi bệnh cao hơn nhiều. Do đó ngay khi xuất hiện triệu chứng hay nghi ngờ mắc bệnh cần đến các cơ sở y tế để sớm phát hiện và có phương án chữa trị kịp thời.

 

Ý thức của người bệnh: Nếu trong và sau quá trình điều trị bệnh sùi mào gà người bệnh cần chủ động tự biết chăm sóc sức khỏe bản thân chu đáo, có các biện pháp phòng tránh an toàn, thường xuyên thăm khám, kiểm tra, xét nghiệm bệnh đúng định kỳ… thì hoàn toàn có thể hạn chế được khả năng tái phát của bệnh sùi mào gà.

 

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả hiện nay

 

      Hiện nay, bệnh xã hội sùi mào gà có thể được điều trị theo nhiều cách khác nhau (nội khoa và ngoại khoa) cụ thể như:

 

Điều trị bằng thuốc: Các loại thuốc bôi, thuốc uống, dung dịch,…thông thường chỉ được chỉ định điều trị trong trường hợp sùi mào gà ở giai đoạn nhẹ, mới phát bệnh hoặc hỗ trợ điều trị cùng các phương pháp khác.

 

Đốt điện sùi mào gà: Đây là cách chữa truyền thống, thường hiệu quả không cao do còn nhiều hạn chế như gây đau đớn, thời gian hồi phục lâu và bệnh không khỏi hẳn vì thế hiện nay những cơ sở y tế hiện đại ít dùng.

 

 

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA - PDT mang lại hiệu quả cao
Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA - PDT mang lại hiệu quả cao

 

Điều trị sùi mào gà bằng laze: Phương pháp này khắc phục được những nhược điểm của việc đốt điện, tuy nhiên việc điều trị mới chỉ dừng lại ở tiêu diệt các nốt sùi mào gà trên bề mặt chứ không ngăn chặn được nguy cơ bệnh tái phát.

 

Điều trị sùi mào gà bằng kỹ thuật ALA-PDT: Với phương pháp này bạn không còn lo sùi mào gà có điều trị dứt điểm được không? Bởi đây là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay, có nhiều ưu điểm vượt trội như nhanh chóng, không đau đớn, hiệu quả rõ rệt, giảm triệu chứng bệnh.

 

      Xem thêm:

       Sùi mào gà bị chảy máu có sao không

       Bệnh sùi mào gà bao lâu thì tái phát lại

       Sùi mào gà giai đoạn đầu có dấu hiệu gì?

 

      Không chỉ tiêu diệt các nốt sùi mào gà trên bề mặt da, ALA – PDT còn tìm ra những u nhú chưa mọc để tiêu diệt. Đồng thời khoanh vùng tổn thương, tiến hành đưa một tỷ lệ thuốc vi lượng vào trong cơ thể nhằm làm suy yếu virus HPV. Chính vì vậy, mầm bệnh không có khả năng tái phát thành bệnh nên người bệnh có thể yên tâm về hiệu quả điều trị.

Bài viết liên quan