Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT hiện đại

19/01/2018 5328 đã xem

Trĩ là nỗi ám ảnh của nhiều người, đặc biệt là quá trình phẫu thuật cắt trĩ và vấn đề chăm sóc cho vết thương phục hồi sau đó. Cắt trĩ theo phương pháp truyền thống thường không mang lại hiệu quả cao, để lại nhiều tổn thương và dễ mắc lại bệnh. Do đó mà hiện nay, các phòng khám chuyên khoa uy tín đang áp dụng thành công cắt trĩ bằng phương pháp HCPT hiện đại.

 

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

 

     Khắc phục hiệu quả những khuyết điểm của các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ truyền thống, đồng thời phát huy tối đa những ưu điểm vượt trội của sự phát triển y khoa hiện đại, cắt trĩ bằng phương pháp HCPT hiện đang là cách điều trị trĩ hiệu quả và phổ biến hiện nay.

 

     Phương pháp HCPT là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, lợi dụng nguyên lý sinh nhiệt của điện trường dưới hình thức sóng cao tần, hay còn gọi là nguyên tắc “nhiệt nội sinh”. Sóng điện này được sinh ra nhờ sự trao đổi các ion tích điện có trong tế bào giúp đông và thắt nút mạch máu lại, sau đó tiến hành dùng dao điện để cắt bỏ búi trĩ. Dòng điện cao tần dùng trong kỹ thuật điều trị này có nhiệt độ khoảng 70 – 80 độ C.

 

cat tri bang phuong phap HCPT

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

 

     Dưới đây là quá trình cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

 

     Khi áp dụng thủ thuật này để phẫu thuật cắt trĩ, trước hết, bác sĩ chuyên khoa sẽ mở một lỗ hậu môn nằm cách ống hậu môn và trực tràng một đoạn tầm 4 – 5cm. Tiếp theo, dựa vào nguyên lý hoạt động của các ion mang điện tích tác động lên thành huyết mạch gây ra tình trạng quang đông huyết quản để thắt chặt và cố định vị trí cần cắt. Song song đó sẽ loại bỏ lớp niêm mạc bị sa xuống.

 

     4 bước tiến hành thủ thuật có thể hiệu như sau:

 

Bước 1: Tác động vào vùng và tế bào tổn thương bằng sóng điện cao tần.

 

Bước 2: Tách và cố định vùng tổn thương.

 

Bước 3: Cẩn thận loại bỏ tế bào bệnh một cách hiệu quả.

 

Bước 4: Vị trí tổn thương đã được tách và cố định thành công.

 

     So với các phương thức phẫu thuật cắt trĩ trước đây, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT được các nhà nghiên cứu chuyên môn đánh giá rất cao bởi khắc phục được nhiều nhược điểm và phát huy được các ưu điểm mang nhiều tính đột phá.

 

     Xem thêm:

      Phương pháp cắt trĩ PPH hiện đại

      Sau khi cắt trĩ nên ăn gì mới tốt?

      Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ hiện đại

 

     Phẫu thuật loại bỏ búi trĩ bằng phương pháp HCPT sở hữu những thế mạnh vượt trội như:

 

Đảm bảo an toàn cao: Cả quá trình mổ cắt trĩ đều được thực hiện và điều khiển bởi máy móc hiện đại kết hợp cùng các bác sĩ chuyên môn giỏi, vì thế sẽ đảm bảo được sự an toàn cao và đáng tin cậy, không để xảy ra bất kỳ tắc trách, sai phạm nào.

 

Ít chảy máu và ít gây đau: Trong suốt quá trình phẫu thuật, kỹ thuật HCPT hạn chế tối đa sự ảnh hưởng tới các tổ chức mô và tế bào xung quanh. Nhờ vậy mà sẽ ít gây cảm giác bỏng rát hay đau, có người còn không cảm nhận được sự đau đớn này, và tỷ lệ mất máu hay thiếu máu hậu phẫu thuật cũng chưa hề xảy ra.

 

Tiến hành nhanh và vết thương hồi phục cũng nhanh: Thông thường, ca mổ cắt trĩ chỉ tiến hành trong khoảng 20 phút, người bệnh cũng không cần nằm viện mà có thể về nhà ngay sau vài giờ theo dõi, thời gian hồi phục vết thương cũng vì thế mà nhanh chóng hơn.

 

phau thuat tri bang phuong phap HCPT giup nguoi benh nhanh chong phuc hoi vet thuong

Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp HCPT giúp vết thương phục hồi nhanh chóng

 

Giảm thiểu tối đa nguy cơ bệnh quay trở lại: Phương pháp HCPT hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra biến chứng sau phẫu thuật như hẹp, viêm nhiễm hậu môn, đại tiện không tự chủ,… đồng thời ngăn chặn hiệu quả tình trạng bệnh quay trở lại.

 

     Tuy rằng phương pháp cắt trĩ bằng sóng cao tần này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, được xem là kỹ thuật điều trị tiên tiến và hiệu quả hiện nay, thì khả năng để lại biến chứng và nguy cơ mắc lại bệnh cũng rất có khả năng xảy ra. Vì thế mà bệnh nhân hãy chọn lựa một phòng khám uy tín và chất lượng để được các bác sĩ chuyên khoa cho những lời khuyên hữu ích giúp điều trị bệnh hiệu quả và phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

 

Bài viết liên quan