Chi phí điều trị rò hậu môn hết bao nhiêu tiền ở Dĩ An

24/02/2018 4721 đã xem

     Rò hậu môn là thuộc nhóm bệnh lý hậu môn trực tràng nguy hiểm, vì thế người bệnh không nên chủ quan mà phải nhanh chóng điều trị kịp thời khi mắc bệnh. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người lo ngại, chần chừ đó là chi phí điều trị rò hậu môn bao nhiêu tiền ở Dĩ An, để tháo gỡ lo lắng này các bác sĩ phòng khám trĩ Bình Dương sẽ đưa ra những chia sẻ dưới đây.

 

Chi phí điều trị rò hậu môn khoảng bao nhiêu tiền?

 

     Rò hậu môn là hậu quả của apxe hậu môn không được điều trị kịp thời gây vỡ miệng tạo thành các đường rõ, lỗ rò. Theo thống kê có đến 70% người bệnh gặp phải các biến chứng nguy hiểm do không kịp thời thăm khám và điều trị sớm. Bên cạnh đó, một số vì tâm lý tự ti, e ngại về chi phí điều trị rò hậu môn quá cao nên không đủ khả năng chi trả.  

 

     Trả lời vấn đề này, các bác sĩ cho biết chi phí khám và điều trị rò hậu môn thường không có một con số cụ thể vì thế sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 

Chi phí điều trị rò hậu môn hết bao nhiêu tiền ở Dĩ An
Chi phí điều trị rò hậu môn hết bao nhiêu tiền ở Dĩ An

 

Mức độ bệnh: Trường hợp bị rò hậu môn ở giai đoạn đầu, phát hiện bệnh sớm và có thể điều trị ngay theo phác đồ thì chi phí không quá tốn kém. Ngược lại, rò hậu môn ở mức độ nặng có diễn biến phức tạp buộc phải can thiệp ngoại khoa thì chi phí sẽ cao hơn.

 

Phương pháp điều trị: Nếu bệnh nhân được chỉ định dùng thuốc thì chi phí sẽ phụ thuộc vào thời gian, loại thuốc mà bệnh nhân sử dụng. Còn, tình trạng bệnh nặng cần phải can thiệp phẫu thuật thì các phương pháp hiện đại như HCPT thì phải chi trả một số tiền lớn hơn nhưng đảm bảo an toàn và hiệu quả điều trị cao hơn.

 

Cơ sở y tế điều trị: Chi phí điều trị rò hậu môn là bao nhiêu còn phụ thuộc rất lớn vào địa chỉ điều trị bệnh, cơ sở có đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến và dịch vụ tốt thì đương nhiên chi phí sẽ càng cao tuy nhiên bạn có thể yên về hiệu quả điều trị.

 

Sức khỏe người bệnh: Cơ thể người bệnh có sức đề kháng tốt thì khả năng hồi phục cao hơn, đồng nghĩa với việc thời gian điều trị được rút ngăn từ đó giảm bớt chi phí điều trị bệnh rò hậu môn xuống mức tối thiểu.

 

     Xem thêm:

      Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không và cách điều trị

      Tìm hiểu về nguyên nhân gây rò hậu môn

 

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí điều trị bệnh rò hậu môn?

 

     Các bác sĩ phòng khám trĩ Thủ Dầu khuyên rằng, đối với căn bệnh rò hậu môn người bệnh không nên quá lo lắng, đặt nặng vấn đề chi phí vì sẽ làm ảnh hưởng đến quyết định khám và điều trị bệnh. Để tiết kiệm chi phí bệnh nhân cần chú ý một số vấn đề sau:

 

Đi thăm khám sớm: Rò hậu môn không thể tự lành được khi không được điều trị bằng các biện pháp y khoa, vì vậy nếu người bệnh điều trị sớm sẽ giảm bớt được một khoản phí đáng kể.

 

Cách tiết kiệm chi phí điều trị rò hậu môn sớm phát hiện và thăm khám kịp thời
Cách tiết kiệm chi phí điều trị rò hậu môn sớm phát hiện và thăm khám kịp thời

 

Chăm sóc tốt sau điều trị: Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cần chú ý cách vệ sinh cũng như ăn uống đễ vết mổ mau chóng hồi phục, giảm thiểu tái phát, tiết kiệm tiền thuốc cũng như phí tái khám.

 

Lựa chọn cơ sở uy tín: Tuy nhiên những cơ sở y tế có chất lượng, uy tín lâu năm trong nghề có mức phí cao hơn so với cơ sở nhỏ lẻ, nhưng sẽ đem lại kết quả điều trị an toàn, triệt để, không xảy ra tình trạng “tiền mất tật mang”.

Bài viết liên quan