Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại nam giới

23/03/2018 5994 đã xem

Nam giới thường có tỉ lệ mắc bệnh trĩ cao hơn so với nữ giới bởi những thói quen sinh hoạt không tốt. Ngoài ra, bởi vì có tâm lý chủ quan rất nhiều nam giới không tiến hành điều trị ngay khi có dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại, chỉ đến khi bệnh phát triển nặng mới vội vàng đi điều trị. Việc điều trị lúc này không chỉ gặp nhiều khó khăn và phức tạp, mà còn khiến người bệnh tốn kém nhiều thời gian và tiền bạc. Vậy những dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại nam giới thường gặp là gì? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để có sự hiểu biết hơn về căn bệnh này nhé!

 

Nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại ở nam giới

 

Cũng giống như nữ giới, bệnh trĩ ở nam giới được chia thành 3 loại chính là: Trĩ nội, trĩ ngoại, và trĩ hỗn hợp. Các chuyên gia cho biết, nguyên nhân khiến cho nam giới có nguy cơ cao bị mắc bệnh trĩ đó là:

 

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ngoại ở nam giới

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ngoại ở nam giới

 

Nhiều nam giới có thói quen ăn những thực phẩm cay nóng, hay sử dụng chất kích thích, điều này khiến cho họ dễ bị mắc chứng bệnh táo bón kinh niên và thời gian dài sẽ dẫn đến bệnh trĩ.

 

Những nam giới làm công việc văn phòng, bán hàng, bảo vệ… Vì tính chất công việc nên phải đứng hoặc ngồi tại một vị trí quá lâu là đối tượng có nguy cơ cao mắc phải căn bệnh trĩ.

 

Một số bệnh lý gây áp lực lên ổ bụng như: Viêm phế quản, ho nhiều, giãn phế quản, mang vác nặng… Đều có thể là nguyên nhân hình thành bệnh trĩ ngoại.

 

Ung thư trực tràng, u bướu vùng tiểu khung… Khi phát triển nặng và những khối u to ra có thể chèn ép khiến những đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn bị sưng phồng và hình thành bệnh trĩ.

 

Những cặp đồng tính nam thường quan hệ tình dục qua cửa sau, bởi vậy những đối tượng này thường có nguy cơ cao mắc bệnh trĩ.

 

Xem thêm:

 Chi phí điều trị bệnh trĩ ngoại tại Bình Dương

 Không trị bệnh trĩ ngoại có tự hết không

 Nên làm gì khi trĩ ngoại bị sưng?

 

Những dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại nam giới

 

Khi mắc phải căn bệnh trĩ ngoại phiền toái, nam giới có thể gặp phải những triệu chứng dưới đây:

 

Những dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại nam giới

Những dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại nam giới

 

Chảy máu

 

Là dấu hiệu đặc trưng của bệnh trĩ mà cả nam và nữ giới đều sẽ gặp phải. Ở giai đoạn đầu, lượng máu sẽ chảy ra rất ít ban đầu chỉ là những tia máu dính lẫn trong phân hoặc thấm vào giấy vệ sinh khi người bệnh đi cầu.

 

Nếu bệnh phát triển nặng hơn thì lượng máu chảy ra cũng nhiều hơn, máu có thể chảy thành từng giọt hoặc thành tia, không chỉ lúc đi đại tiện mới xuất hiện mà ngay cả khi nam giới vận động mạnh hoặc đi lại nhiều, máu cũng có thể chảy ra.

 

Sa búi trĩ

 

Bên cạnh hiện tượng chảy máu thì đây là biểu hiện thường gặp của bệnh trĩ, đầu tiên người bệnh sẽ phát hiện hậu môn xuất hiện một khối thịt thừa rất nhỏ bằng hạt gạo xuất hiện ở rìa hậu môn, chúng không gây ra cảm giác vướng víu.

 

Càng về sau, những khối thịt thừa này sẽ càng phát triển lớn hơn, khiến người bệnh xuất hiện cảm giác khó chịu, bệnh khi phát triển ở mức độ nặng thì những khối thịt thừa này sẽ phát triển to hơn, có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, tắc nghẹt búi trĩ, nhiễm trùng máu...

 

Một số dấu hiệu khác

 

Ngoài hai biểu hiện trên, người bệnh còn có cảm giác đau đớn, ngứa ngáy và ẩm ướt, khó chịu ở phần hậu môn.

 

Nhìn chung, những dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại nam giới không có gì khác biệt so với ở nữ giới, và đây được xem là biểu hiện đặc trưng mà người bệnh mắc trĩ đều gặp phải.

 

Bài viết liên quan