Điều trị bệnh trĩ nội bằng rau diếp cá

02/03/2018 4261 đã xem

Bởi vì xuất hiện ở vị trí khá kín đáo, nên bệnh trĩ nội được xem là căn bệnh thầm kín khó nói, vì thế rất nhiều người e ngại việc chia sẻ bệnh với người khác khi họ mắc bệnh. Đó cũng là lý do nhiều người lựa chọn tìm kiếm những bài thuốc nam để điều trị bệnh, bởi đây được xem là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện, cùng với những dược liệu tự nhiên dễ tìm. Trong đó, cách điều trị bệnh trĩ nội bằng rau diếp cá được áp dụng nhiều hơn cả.

 

Điều trị bệnh trĩ nội bằng rau diếp cá

 

Từ lâu, trong dân gian đã biết đến công dụng của rau diếp cá trong việc điều trị bệnh trĩ. Đến nay, cũng đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rau diếp cá mang đến nhiều công dụng tuyệt vời như kháng khuẩn, loại bỏ ký sinh trùng, và phòng chống ung thư. Rau nhiếp cá với tính mát ôn hòa, đặc biệt là giúp ngăn ngừa bệnh táo bón hiệu quả - là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ.

 

Bên cạnh tác dụng điều trị bệnh trĩ, rau diếp cá còn được xem là thần dược giúp điều trị một số bệnh vô cùng hiệu quả. Những cách điều trị bệnh trĩ từ rau diếp cá được thực hiện khá đơn giản, các bạn có thể thực hiện phương pháp này hàng ngày mà không mất quá nhiều thời gian.

 

Xem thêm:

 Dấu hiệu bệnh trĩ nội độ 2

 Mắc bệnh trĩ nội nên ăn gì tốt cho sức khỏe

 Hình ảnh mô tả và thực tế về bệnh trĩ nội

 

Điều trị bệnh trĩ nội bằng rau diếp cá hiệu quả

Điều trị bệnh trĩ nội bằng rau diếp cá hiệu quả

 

Điều trị bệnh trĩ nội bằng rau diếp cá giai đoạn đầu

 

Ăn sống rau diếp cá thật nhiều trong mỗi ngày, đây là cách điều trị bệnh trĩ nội bằng rau diếp cá được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Các bạn chỉ cần rửa sạch rau rồi đem ngâm vào nước muối loãng trong khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước và ăn. Có thể ăn kèm rau diếp cá với một số loại rau khác.

 

Bên cạnh việc ăn sống rau diếp cá hàng ngày, các bạn có thể đem rau nhiếp cá say nhuyễn lấy nước uống, với cách làm này cũng mang đến tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh trĩ. Kiên trì thực hiện những bài thuốc này các bạn có thể hạn chế được bệnh trĩ nội phát triển, và có thể điều trị bệnh khỏi hẳn khi các bạn bị bệnh ở giai đoạn đầu.

 

Điều trị bệnh trĩ nội bằng rau diếp khi những búi trĩ đã bắt đầu sa xuống hậu môn

 

Các bạn có thể lấy 50g rau diếp cá tươi, đem giã nát rồi đắp lên vùng hậu môn, nơi những búi trĩ bị sa xuống. Nên thực hiện cách làm này thường xuyên mới đem đến hiệu quả cao.

 

Ngoài ra các bạn có thể lấy 100g rau diếp cá nấu nước để xông, đợi đến khi nước ấm, thì đem rửa sạch hậu môn một cách nhẹ nhàng. Nếu những búi trĩ bị ra máu, thì các bạn nên lấy rau diếp cá và bạch cập đem phơi khô, tán thành bột và rây mịn. Chia ra ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần khoảng 6 – 12g.

 

Những lưu ý khi điều trị bệnh trĩ nội bằng rau diếp cá

 

Việc điều trị bệnh trĩ nội bằng rau diếp cá được xem là cách làm khá hiệu quả, tuy nhiên các bạn cần phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài. Các bạn không nên quá lạm dụng việc sử dụng rau diếp cá sống với các trẻ nhỏ. Các bác sĩ chuyên khoa đưa ra lời khuyên, các bạn nên lưu ý ngâm và rửa sạch rau diếp cá với nước muối trước khi sử dụng, nhằm tránh lây nhiễm những bệnh ký sinh trùng như giun, sán…

Bài viết liên quan