Mắc bệnh trĩ nội nên ăn gì tốt cho sức khỏe

19/01/2018 4582 đã xem

Mắc bệnh trĩ nội nên ăn gì tốt cho sức khỏe? Là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người trong thời gian gần đây. Hầu hết chúng ta đều biết, thực phẩm là nguyên nhân chính gây ra bệnh và cũng từ thực phẩm mà người ta tìm ra những bài thuốc điều trị bệnh hiệu quả. Vì vậy, để quá trình điều trị bệnh trĩ diễn ra được hiệu quả và nhanh chóng, người bệnh nên lưu ý trong việc sử dụng những thực phẩm tốt cho sức khỏe và không gây hại cho bản thân.

 

Mắc bệnh trĩ nội nên ăn gì tốt cho sức khỏe

 

Nhiều người khi mắc bệnh trĩ nội không chỉ lo lắng về cách sử dụng thuốc như thế nào? Hay phải tuân thủ theo phát đồ điều trị của bác sĩ ra sao? Mà họ còn thắc mắc không biết bệnh trĩ nội nên ăn gì tốt cho sức khỏe? Dưới đây là những loại thực phẩm mà các chuyên gia khuyên người bị bệnh trĩ nội nên dùng hàng ngày:

 

 Uống nhiều nước

 

Trước tiên, những người bị mắc phải bệnh trĩ cần phải uống nhiều nước trong mọi trường hợp (Điển hình là nước giải khát, canh…) vì nước thường có tác dụng tuyệt vời trong việc làm mềm phân. Nên uống từ 1.5 – 2 lít nước trong mỗi ngày, uống nhiều nước trái cây, rau quả…

 

Người bệnh có thể uống nhiều nước lạnh vào mỗi buổi sáng để kích thích việc đi tiêu. Bên cạnh đó, nước trái cây cũng mang đến rất nhiều lợi ích cho người bệnh. Vì thế, các bạn nên uống khoảng 1 ly nước trái cây trong mỗi ngày. Đặc biệt, người bệnh cũng nên sử dụng những thức ăn lỏng dễ tiêu hóa, với chế độ ăn uống như vậy chắc chắn phân sẽ lỏng hơn và dễ đi hơn.

 

Mắc bệnh trĩ nội nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

Mắc bệnh trĩ nội nên ăn gì tốt cho sức khỏe? 

 

 Ăn thức ăn có nhiều chất xơ

 

Người mắc bệnh trĩ nên tăng cường những thực phẩm giàu chất xơ trong chế độ ăn uống, bởi vì chất xơ là thành phần quan trọng tham gia vào việc trữ nước đáng kể trong ruột, giúp làm phân dễ mềm nên dễ dàng hơn khi di chuyển ra bên ngoài.

 

Những loại rau củ quả hay ngũ cốc là ứng cử viên sáng giá trong việc cung cấp chất xơ như đậu phụ, cà rốt, chuối măng, súp lơ, quả mơ, cam, quýt, dâu tây…

 

Xem thêm:

 Điều trị bệnh trĩ nội độ 1 và 2 như thế nào như thế nào?

 Hình ảnh mô tả và thực tế về bệnh trĩ nội

 Cách điều trị bệnh trĩ nội nam giới

 

Thực phẩm nhuận tràng

 

Một số loại rau thường có tác dụng nhuận tràng rất tốt như rau lang, rau mồng tơi, rau đay, rau dền, rau diếp cá… Nên dùng để nấu canh ăn thường xuyên, bởi điều này rất tốt cho người bị bệnh trĩ.

 

Chuối được biết đến cũng là loại quả có giá trị nhuận tràng rất tốt, vì thế sau mỗi bữa người bệnh ăn nên dùng một quả chuối hay ăn một ít dưa hấu.

 

Khoai lang cũng được biết đến là loại thực phẩm giúp nhuận tràng rất tốt cho những người mắc bệnh trĩ. 

 

Bài viết liên quan