Khi bị bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không

18/12/2017 5579 đã xem

       Người mắc bệnh trĩ thường hay băn khoăn với câu hỏi: Khi bị bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không? Các chuyên gia của phòng khám sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên qua bài viết này. Mong rằng sẽ đem đến những kiến thức hữu ích cho những bệnh nhân đang mắc bệnh trĩ và những ai quan tâm.

Người bị trĩ quan hệ có ảnh hưởng gì không?

       Bệnh trĩ là bệnh lý hậu môn trực tràng, người bệnh vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường, không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của cả nam và nữ. Tuy nhiên, bệnh trĩ ảnh hưởng rất nhiều đến chuyện chăn gối như sau:

Tâm lý e ngại: Nhiều người khi mắc trĩ, do tâm lý e ngại, xấu hổ nên ngại quan hệ, ảnh hưởng đến tình cảm, đời sống vợ chồng.

Đau đớn làm giảm hưng phấn: Bệnh trĩ mãn tính gây đau đớn cho bệnh nhân, đặc biệt khi búi trĩ đã sa ra ngoài. Vì vậy, đau đớn sẽ làm giảm hưng phấn khi quan hệ tình dục. Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến lãnh cảm, sợ quan hệ.

 

 

Có thể dẫn đến trĩ nặng hơn: Âm đạo và hậu môn trực tràng có sự liên kết với nhau. Vì vậy, khi quan hệ tình dục nhiều lần làm cho tĩnh mạch, bộ phận âm hộ bị thừa máu, dẫn đến tụ máu cục bộ, đồng thời khiến thành âm đạo chịu kích thích trong thời gian dài, khiến niêm mạc trực tràng sa xuống,… khiến bệnh trĩ trầm trọng hơn.

 

       Xem thêm:

        Chảy máu hậu môn sau khi quan hệ có sao không?

        Ngứa hậu môn ban đêm có phải do bệnh trĩ không

 

Những lưu ý khi quan hệ tình dục cho người bị bệnh trĩ

 

       Để hạn chế những biến chứng của bệnh cũng như khiến bệnh nặng thêm người bệnh nên lưu ý một số những điều sau nếu quan hệ tình dục.

 

Người bệnh không được quan hệ tình dục qua đường hậu môn vì có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nặng, khiến bạn đau rát nhiều hơn. Thậm chí nhiều trường hợp bị trĩ nhưng vẫn liều lĩnh quan hệ qua đường hậu môn dẫn đến tình trạng bội nhiễm rất nguy hiểm.

Nếu cảm giác đau và ngứa rát hậu môn khiến bạn cảm thấy khó chịu và không thoải mái thì bạn nên tâm sự với bạn tình để được chia sẻ và cảm thông. Các bạn cũng có thể dừng quan hệ tình dục trong thời điểm này cho đến khi tình trạng đau, rát thuyên giảm và bạn tìm được cảm giác trong chuyện “chăn gối”.

Vệ sinh cơ quan sinh dục trước và sau khi quan hệ: Đây là điều hết sức quan trọng giúp tình trạng bệnh của bạn không trở nên nặng hơn, bạn nên dùng nước muối ấm, loãng hoặc nước trà xanh để vệ sinh cơ quan sinh dục và hậu môn.

Quan hệ nhẹ nhàng và ở mức điều độ, hợp lý, tránh trường hợp quan hệ quá thô bạo hoặc có hành vi xâm lấn mạnh tay vào vùng kín hoặc hậu môn.

Nếu tình trạng bệnh diễn biến nặng người bệnh nên đến các địa chỉ uy tín kịp thời thăm khám và điều trị. Hiện nay, phòng khám bệnh trĩ Bình Dương là địa chỉ được nhiều người bệnh tin tưởng thăm khám. Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, hệ thống cơ sở vật chất khang trang phục vụ thăm khám và điều trị bệnh.

Bài viết liên quan