Người bệnh lậu uống thuốc có khỏi không?

06/04/2018 3120 đã xem

    Một trong số những căn bệnh xã hội nguy hiểm có khả năng lây lan cao hiện nay là bệnh lậu. Lậu lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm ở cả nam lẫn nữ giới. Khi mắc phải, người bệnh thường có tâm lý xấu hổ, tự ti nên không đến các cơ sở y tế để được thăm khám và hỗ trợ chữa trị mà muốn tự điều trị tại nhà bằng các loại thuốc kháng sinh. Thực chất, người bệnh lậu uống thuốc có khỏi không?

 

Thuốc trị bệnh lậu có hiệu quả?

 

     Theo các chuyên gia bệnh xã hội, không có một trường hợp bệnh nào được y khoa xác định cụ thể và chắc chắc những diễn biến tiếp theo, cũng như mọi vấn đề liên quan đến đều không có một câu trả lời xác đáng được. Bởi lẽ có những cách điều trị sẽ phù hợp trong trường hợp này nhưng lại không đạt được hiệu quả cho trường hợp khác.

 

     Vì thế mà với lo lắng của mọi người là bệnh lậu uống thuốc có khỏi không, các chuyên gia cho rằng, điều này còn phải dựa vào từng tình trạng và diễn tiến của bệnh. Có những trường hợp, bệnh nhân chỉ cần uống thuốc theo phác đồ điều trị kết hợp với chế độ ăn hợp lý, kiêng cử khoa học và chăm sóc sức khỏe thật tốt cũng có thể hết bệnh. Nhưng ngược lại, có những trường hợp phải mất rất nhiều thời gian cũng như công sức mới có thể đẩy lùi được bệnh.

 

     Xem thêm:

      Các bài thuốc đông y điều trị bệnh lậu?

      Bệnh lậu có chữa dứt điểm được không?

      Nam giới tiểu ra mủ có phải là bị bệnh lậu?

 

Người bệnh lậu uống thuốc có khỏi không?
Người bệnh lậu uống thuốc có khỏi không?

 

     Do đó, với những trường hợp tự mua thuốc về nhà điều trị là vô cùng nguy hiểm, vì người bệnh không tiến hành thăm khám, kiểm tra chính xác mà tự cho rằng mình đang có những biểu hiện của lậu, nhưng rất có thể, người bệnh đang nhầm lẫn với các bệnh nam khoa, phụ khoa thông thường. Hơn thế nữa, sử dụng thuốc bừa bãi không kê toa không những không phát huy được hiệu quả mà còn có nguy cơ khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

 

     Như vậy, thuốc trị bệnh lậu có hiệu quả là một vấn đề không thể khẳng định được và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, người bệnh cũng không nên quá lo lắng, vì hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh lậu đạt hiệu quả và an toàn cao. Trong đó phương pháp DHA được đánh giá là có khả năng điều trị bệnh lậu tốt nhất và đang được sử dụng phổ biến tại các phòng khám, bệnh viện.

 

     Đây là phương pháp có sự kết hợp giữa liệu trình thực hiện vật lý trị liệu và dùng thuốc tiêu diệt vi khuẩn lậu. Để đảm bảo hiệu quả tối đa, bệnh nhân cần nghiêm túc tuân thủ phác đồ điều trị cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn và không còn sự xuất hiện của vi khuẩn lậu trên cơ thể. Phương pháp này có thể dùng hiệu quả cho cả trường hợp lậu cấp tính lẫn mãn tính.

 

Nên điều trị lậu theo hướng dẫn của bác sĩ
Nên điều trị lậu theo hướng dẫn của bác sĩ 

 

     Lời khuyên của các chuyên gia là người bệnh nên ngưng ngay việc tự ý dùng thuốc không kê toa vì sẽ khiến cho tình trạng sức khỏe xấu đi, bệnh trầm trọng thêm, thời gian điều trị dài ra và công tác điều trị trở nên khó khăn hơn.

 

Bài viết liên quan