Thật sự bệnh trĩ có tự khỏi được không

14/03/2018 4645 đã xem

Bệnh trĩ được xem là một trong những căn bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt của người bệnh. Vì bệnh xuất hiện ở hậu môn – một vị trí khá nhạy cảm, nên nhiều người bệnh thường không giám thổ lộ cùng ai, thậm chí có không ít người cho rằng bệnh có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Vậy bệnh trĩ có tự khỏi được không? Hãy để các chuyên gia tại phòng khám trị bệnh trĩ giúp đỡ các bạn giải đáp vấn đề này trong bài viết sau.

 

Tìm hiểu những tác hại của bệnh trĩ

 

Bệnh trĩ được hiểu là tình trạng căng dãn quá mức của những đám rối tĩnh mạch trĩ ở xung quanh khu vực hậu môn, biểu hiện thường gặp của bệnh là sa búi trĩ và chảy máu hậu môn mỗi khi người bệnh đi đại tiện.

 

Bệnh trĩ được chia thành 3 loại chính là trĩ ngoại, trĩ nội, và trĩ hỗn hợp. Trĩ nội thường xuất hiện do phải chịu áp lực từ bên trong, gây ra hiện tượng xung huyết và sa búi trĩ, còn trĩ ngoại là do tình trạng viêm loét búi trĩ khi bị sa ra bên ngoài đường lược. Trĩ hỗn hợp được hiểu là tình trạng người bệnh mắc phải một lúc hai loại trĩ nội và trĩ ngoại, nhưng lại không được điều trị dẫn đến tình trạng bệnh ngày một nặng, lúc này những búi trĩ liên kết lại với nhau và hình thành trĩ hỗn hợp.

 

Những tác hại mà bệnh trĩ gây ra

Những tác hại mà bệnh trĩ gây ra

 

Bệnh trĩ nếu không được tiến hành điều trị sớm có thể gây ra một số hậu quả nguy hiểm dưới đây:

 

Ung thư trực tràng: Đây được xem là biến chứng nguy hiểm mà bệnh trĩ gây ra, vì vậy ngay khi phát hiện bản thân có những dấu hiệu của bệnh cần phải đến ngay cơ sở y tế để tiến hành điều trị sớm.

 

Thiếu máu: Triệu chứng đặc trưng của bệnh trĩ là chảy máu, nếu bệnh phát triển càng nặng thì lượng máu chảy ra sẽ càng nhiều. Vì thế, nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến hiện tượng thiếu máu do sự xung huyết và chảy máu khi đại tiện. Thậm chí, bệnh trĩ còn dẫn đến hiện tượng suy giảm trí nhớ và thể lực.

 

Viêm nhiễm hậu môn: Bệnh trĩ có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm hậu môn và gây nên một số bệnh ở vùng hậu môn – trực tràng nguy hiểm như: Viêm nhiễm hậu môn – trực tràng, apxe hậu môn, polyp trực tràng…

 

Ảnh hưởng đến sinh hoạt: Bệnh trĩ khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn, có cảm giác khó chịu, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày cũng như hoạt động tình dục của người bệnh.

 

Bệnh trĩ tuy không đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh nhưng lại gây ra nhiều tác hại nguy hiểm. Vì thế, việc điều trị bệnh trĩ ngay khi bệnh mới xuất hiện là điều vô cùng cần thiết mà bất kỳ ai cũng phải làm.

 

Thật sự bệnh trĩ có tự khỏi được không

 

Đối với vấn đề này các chuyên gia cho biết, bệnh trĩ không thể tự khỏi nếu người bệnh không thực hiện điều trị bệnh hiệu quả và kịp thời. Để có thể điều trị bệnh mang đến hiệu quả cao, người bệnh cần phải tiến hành thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân, mức độ bệnh và triệu chứng bệnh gây ra, từ đó mới có thể đưa ra phương pháp điều trị bệnh trĩ cụ thể.

 

Bệnh trĩ không thể tự khỏi nếu không được điều trị

Bệnh trĩ không thể tự khỏi nếu không được điều trị

 

Xem thêm:

 Bệnh trĩ lây qua đường gì

 Bệnh trĩ giai đoạn cuối có những biểu hiện nào

 

Vì sao bệnh trĩ không thể tự khỏi?

 

Các chuyên gia cho biết, bởi vì tĩnh mạch trĩ bị xơ hóa nên chúng thường không có khả năng tự hồi phục mà chỉ khiến cho tình trạng bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn và gây ra tình trạng hoại tử, khiến người bệnh có cảm giác đau đớn. Đó cũng là lí do khiến bệnh trĩ không thể nào tự khỏi được.

 

Vì thế, bệnh trĩ không thể tự khỏi nếu như người bệnh không có phương pháp điều trị bệnh kịp thời. Đó cũng là lý do các chuyên gia luôn khuyên người bệnh đi khàm ngay khi có những dấu hiệu của bệnh trĩ.

 

Hy vọng với những thông tin vừa được cung cấp ở trên đây sẽ giúp các bạn biết được bệnh trĩ có tự khỏi được không? Đồng thời, tìm được cho bản thân một địa chỉ thăm khám và điều trị bệnh tốt nhất. 

Bài viết liên quan