Trĩ nội độ 3 nguy hiểm thế nào

02/03/2018 4734 đã xem

Trĩ nội thường được chia thành 4 cấp độ phát triển, trĩ nội khi ở giai đoạn 1, 2 thường được xem là giai đoạn nhẹ. Nhưng nếu bệnh chuyển biến sang cấp độ 3, đặc biệt là cấp độ 4 thì đồng nghĩa với việc bệnh đã chuyển biến nặng và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy bệnh trĩ nội độ 3 nguy hiểm như thế nào? Các bạn hãy tìm hiểu vấn đề này qua một số thông tin sau.

 

Trĩ nội độ 3 nguy hiểm thế nào

 

Theo các chuyên gia bác sĩ, bệnh trĩ nội là căn bệnh có thể xảy ra với mọi đối tượng, đặc biệt là với ở những người trong độ tuổi 45 – 60. Nếu như bệnh nội độ 1, 2 chỉ có dấu hiệu đi cầu ra máu đỏ tươi thẫm, ngứa và đau rát ở hậu môn… Thì bệnh trĩ nội độ 3 sẽ có những biểu hiện nghiêm trọng hơn gây ra cho người bệnh nhiều đau đớn và khó chịu. Có thể kể đến một số biểu hiện của bệnh trĩ nội cấp độ 3 sau:

 

- Khi bệnh trĩ nội chuyển sang cấp độ 3, những búi trĩ bắt đầu bị sa ra bên ngoài hậu môn và không thể tự co lại vào bên trong, người bệnh phải dùng tay mới có thể đẩy những búi trĩ trở về vị trí cũ.

 

- Lúc này người bệnh sẽ thường xuyên bị đau rát hậu môn, đại tiện ra máu liên tục và máu có thể chảy thành từng giọt hoặc thành tia, tình trạng này cũng có thể xảy ra khi người bệnh ngồi xổm hay đi lại quá nhiều.

 

Nếu không tìm cách điều trị bệnh trĩ nội độ 3 kịp thời, bệnh trĩ nội có thể chuyển biến nặng hơn và gây ra những biến chứng nguy hiểm. Những biến chứng này không chỉ làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe cũng như tâm lý của người bệnh.

 

Mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ nội độ 3

Mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ nội độ 3

 

Xem thêm:

 Điều trị bệnh trĩ nội bằng rau diếp cá

 Dấu hiệu bệnh trĩ nội độ 2

 Mắc bệnh trĩ nội nên ăn gì tốt cho sức khỏe

 

Mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ nội độ 3

 

Nếu các bạn không điều trị hoặc điều trị bệnh trĩ nội độ 3 không đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như:

 

- Gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm, ngứa hậu môn.

 

- Mạch máu không thể lưu thông tốt dẫn đến tình trạng sưng phồng búi trĩ, viêm loét hậu môn dẫn đến hoại tử.

 

- Bệnh không được điều trị hoặc điều trị không hiệu quả sẽ chuyển biến sang giai đoạn 4, có khả năng biến chứng thành bệnh ung thư trực tràng, cực kỳ nguy hiểm.

 

- Chất lượng cuộc sống, công việc và cả sinh hoạt của người bệnh bị suy giảm một cách nghiêm trọng.

 

Bài viết liên quan