Bệnh rò hậu môn bao lâu thì khỏi hẳn

03/03/2018 4471 đã xem

     Rò hậu môn bao lâu thì khỏi là thắc mắc của nhiều người bệnh thường ít đạt được hiệu quả nếu điều trị nội khoa mà cần phải thực hiện phẫu thuật để mau chóng hồi phục. Đây cũng chính là một trong những câu hỏi mà Trùm Tám nhận được trong thời gian gần đây, cùng tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết sau đây.

 

Tìm hiểu rò hậu môn bao lâu thì khỏi bệnh

 

     Thực tế, bệnh rò hậu môn không thể tự khỏi nếu như không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp. Do để nhanh chóng giải tỏa nỗi lo và thoát khỏi căn bệnh rò hậu môn, ngăn ngừa biến chứng người bệnh nên nhanh chóng thực hiện phẫu thuật. Các bác sĩ trĩ Thủ Dầu Một cho biết rò hậu môn bao lâu thì khỏi thì thời gian hồi phục bệnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan cụ thể như:

 

Mức độ bệnh: Rò hậu môn nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thì bệnh sẽ nhanh chóng được bình phục, nếu chuyển sang giai đoạn nặng sẽ khiến cho việc điều trị khó khăn hơn, kéo dài thời gian lành bệnh.

 

Địa chỉ điều trị: Ở những nơi có chuyên khoa về hậu môn trực tràng đồng thời có chất lượng và dịch vụ tốt sẽ đảm bảo quá trình điều trị rò hậu môn thành công và rút ngắn thời gian khỏi bệnh sớm nhất có thể.

 

Rò hậu môn bao lâu thì khỏi hẳn phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan
Rò hậu môn bao lâu thì khỏi hẳn phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan

 

Bác sĩ thực hiện: Họ là những người đóng vai trò quan trọng do đo phải đảm bảo chuyên môn, tay nghề vững vàng để thực hiện thao tác, kỹ thuật chữa trị mang lại hiệu quả cao và khắc phục các vấn đề phát sinh hoặc biến chứng phẫu thuật thì bệnh sẽ nhanh chóng được trị khỏi.

 

Phương pháp điều trị: Việc lựa chọn phương pháp hiệu quả, hiện đại như HCPT, PPH giúp người bệnh an tâm không lắng về việc rò hậu môn bao lâu thì khỏi. Bởi các kỹ thuật thuật này có nhiều ưu điểm an toàn, chính xác, không biến chứng và thúc đẩy quá trình hồi phục được mau chóng.

 

     Xem thêm:

      Điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật như thế nào?

      Phân biệt giữa apxe và rò hậu môn

      Phẫu thuật mổ rò hậu môn bao lâu thì khỏi

 

Những cách phòng tránh bệnh rò hậu môn tái phát

 

     Sau khi quá trình điều trị rò hậu môn, người bệnh vẫn có nguy cơ tái nhiễm trở lại nếu như không biết cách ngừa bệnh. Do vậy, nên tuân thủ đúng những lưu ý của bác sĩ cũng như thay đổi chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt khoa học và lành mạnh để tránh bị rò hậu môn trở lại.

 

Thay đổi chế độ ăn uống bằng cách ăn nhiều rau xanh, hoa quả giúp nhuận tràng, hạn chế táo bón, tránh các đồ ăn cay nóng như ớt, tiêu…

 

Bổ sung đầy đủ 2 lít nước mỗi ngày để giúp phân mềm và dễ dàng hơn khi đi đại tiện, không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

 

Tập thể dục mỗi ngày để tăng cường sức khỏe cũng như giúp máu lưu thông tốt đến hậu môn, trực tràng và giảm áp lực lên vùng này.

 

Để ngừa bệnh rò hậu môn tái phát cần tạo thói quen đại tiện đúng giờ
Để ngừa bệnh rò hậu môn tái phát cần tạo thói quen đại tiện đúng giờ

 

Rèn luyện thói quen đại tiện ít nhất một lần mỗi ngày vào buối sáng, không nên ngồi quá lâu hoặc rặn mạnh khi đi cầu, tránh sử dụng điện thoại, đọc sách báo…

 

Vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ nên lâu bằng các loại giấy mềm để hậu môn luôn sạch sẽ và hạn chế các tổn thương làm tái phát bệnh.

 

Nếu gặp phải các vấn đề ở hậu môn trực tràng nên đi khám ngay để điều trị kịp thời xử lý tránh gây tái phát rò hậu môn, ngăn ngừa biến chứng đe dọa đến tính mạng.

 

Bài viết liên quan