Phẫu thuật mổ rò hậu môn bao lâu thì khỏi

27/02/2018 5674 đã xem

     Phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì khỏi? Là một trong số những câu hỏi mà nhiều người bệnh thắc mắc. Trên thực tế bệnh rò hậu môn không thể điều trị khỏi bằng thuốc nên bệnh nhân thường được chỉ định mổ rò hậu môn để mang lại kết quả tốt nhất. Vì vậy, các bác sĩ xin chia sẻ tới bạn đọc những thông tin cần thiết về vấn đề trên thông qua bài viết sau đây.

 

Nếu điều trị mổ rò hậu môn bao lâu thì khỏi bệnh?

 

     Khi bị rò hậu môn, phương pháp hiệu quả cao để có thể khắc phục tình trạng này đó là thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra lo lắng, e ngại vì sợ thực hiện mổ vết thương sẽ rất lâu lành và gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hàng ngày đặc biệt là khi đi đại tiện.

 

     Theo nhận định của các chuyên gia phòng khám trĩ Bình Dương khó có thể đưa ra thời gian chính xác cho vấn đề mổ phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì khỏi vì nó phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

    

Mức độ rò: Thời gian hồi phục phụ thuộc không nhỏ vào tình trạng của đường rò đơn giản hay phức tạp. Tổn thương càng đơn giản thì thời gian phục hồi nhanh, ngược lại nếu phức tạp thì thời gian phục hồi sẽ lâu hơn.

 

Cơ sở điều trị: Việc chọn lựa những địa chỉ y tế uy tín, chất lượng cao thì bệnh sẽ nhanh khỏi, còn ở những nơi kém chất lượng thì quá trình mổ rò hậu môn không được đảm bảo an toàn nên lâu hồi phục thậm chí có thể gây ra nhiều biến chứng kèm theo.

 

Rò hậu môn bao lâu thì khỏi phụ thuộc vào nơi thực hiện điều trị
Rò hậu môn bao lâu thì khỏi phụ thuộc vào nơi thực hiện điều trị

 

Đội ngũ y bác sĩ: Phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì khỏi còn dựa vào tay nghề trình độ chuyên môn của các bác sĩ trực tiếp thực hiện. Nếu bác sĩ yếu kém sẽ dẫn đến những sai sót, ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận và làm vết thương lâu lành.

 

Phương pháp điều trị: Có rất nhiều phương pháp mổ rò hậu môn nhưng phương pháp mổ truyền thống thương gây đau đớn và khiến vết thương chậm bình phục. Còn đôi với phương pháp tiên tiến, hiện đại như kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT cho kết quả an toàn, hiệu quả và có thời gian phục hồi ngắn.

 

     Xem thêm:

      Chi phí điều trị rò hậu môn hết bao nhiêu tiền ở Dĩ An

      Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không và cách điều trị

      Tìm hiểu về nguyên nhân gây rò hậu môn

 

Các biện pháp phòng tránh bệnh rò hậu môn hiệu quả

 

     Để ngăn ngừa rò hậu môn hiệu quả các chuyên gia hậu môn trực tràng Đa khoa Thủ Dầu Một khuyến khích bạn nên thực hiện các biện pháp sau:

 

Táo bón là nguyên nhân làm tăng áp lực hậu môn khiến rò hậu khởi phát do đó bạn nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả để bổ sung chất xơ, hạn chế các đồ ăn cay nóng, dầu mỡ trong bữa ăn hàng ngày.

 

Tự giác tạo thói quen đi đại tiện hàng ngày vào giờ cố định, không rặn mạnh hay dùng giấy hay dùng giấy vệ sinh cứng, thô ráp cọ xát vùng hậu môn.

 

Để ngăn ngừa rò hậu môn bạn nên thường xuyên vận động cơ thể
Để ngăn ngừa rò hậu môn bạn nên thường xuyên vận động cơ thể

 

Tích cực tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để tăng cường sức khỏe đồng thời giúp máu lưu thông đến khu vực hậu môn trực tràng tốt hơn giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh.

 

Nên điều trị khỏi các vấn đề xảy ra ở hậu môn như mụn nhót, nứt kẽ hậu môn, viêm loét trực tràng… để tránh tiến triển xấu thành áp xe hậu môn và rò hậu môn.

 

Khi thấy các dấu hiệu bất thường ở hậu môn như nóng rát, khó chịu nên sớm đi thăm khám ngay để được điều trị bệnh ngay từ giai đoạn sớm.

 

Bài viết liên quan