Đi cầu ra máu đen có nguy hiểm không

24/01/2018 4799 đã xem

Đi cầu ra máu đen kèm theo hiện tượng đau rát ở vùng hậu môn luôn khiến cho nhiều người tỏ ra hoang mang và lo lắng. Vì thế không ít người thắc mắc vấn đề hiện tượng đi cầu ra máu đen có nguy hiểm không? Để có thể giải đáp vấn đề này, các bạn hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

 

Đi cầu ra máu đen có nguy hiểm không

 

Theo nhận định của các chuyên gia thuộc chuyên khoa hậu môn – trực tràng, hiện tượng đi cầu ra máu đen, máu nâu, máu đỏ thẫm hay máu đỏ tươi đều là dấu hiệu cảnh báo của nhiều căn bệnh về đường tiêu hóa hoặc về hậu môn – trực tràng như:

 

Bệnh trĩ

 

Triệu chứng đặc trưng của bệnh trĩ chính là đi cầu ra máu và người bệnh có thể phát hiện ra một lượng ít máu dính trên giấy vệ sinh, trên phân hay chảy thành từng giọt tùy thuộc vào mức độ phát triển của bệnh. Kèm theo đó, bệnh còn có một số biểu hiện khác là sa búi trĩ ra bên ngoài hậu môn hay ngứa rát hậu môn.

 

Nứt kẽ hậu môn

 

Khi hậu môn bị nứt kẽ hay rách do hiện tượng táo bón kinh niên, hoặc do bị tổn thương bởi ngoại lực, khiến cho người bệnh bị chảy máu mỗi lần đi cầu và kèm theo hiện tượng đau đớn.

 

Ung thư hậu môn – trực tràng

 

Khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh sẽ thường xuyên bị chảy máu trong khu vực hậu môn – trực tràng mỗi lần đi đại tiện. Lúc này máu có thể phủ lên phân hay nhỏ thành từng giọt. Triệu chứng đi kèm là: Hậu môn – trực tràng bị sa xuống, người bệnh bị sút cân nghiêm trọng, đại tiện ra máu đen,…

 

Đi cầu ra máu đen có nguy hiểm không?

Đi cầu ra máu đen có nguy hiểm không?

 

Polyp hậu môn

 

Biểu hiện điển hình của bệnh là đại tiện ra máu đen hoặc máu tươi. Vùng hậu môn sẽ không có cảm giác đau đớn và đặc biệt máu thường sẽ bị lẫn chung một chỗ với phân. Trong trường hợp polyp có cuống, chúng sẽ bị sa ra bên ngoài hậu môn gần giống với triệu chứng bệnh trĩ.

 

Bệnh về đường tiêu hóa

 

Khi mắc các căn bệnh về đường tiêu hóa như: Xuất huyết đường tiêu hóa trên hay dưới, bệnh lồng ruột,… Thì người bệnh thường có triệu chứng là đại tiện ra máu đen, máu có màu đỏ thẫm hay màu đỏ tươi

 

 Bệnh toàn thân

 

Những căn bệnh toàn thân như: Bệnh máu trắng, máu không đông, hay những căn bệnh lây nhiễm hiếm gặp cũng có thể gây ra triệu chứng đi cầu ra máu đen.

 

Xem thêm:

 Mắc bệnh trĩ nội nên ăn gì tốt cho sức khỏe

 Chảy máu hậu môn sau khi quan hệ có sao không?

 Nổi mụn hậu môn có nguy hiểm không

 

Những căn bệnh vừa được nêu ra ở trên đều là bệnh khá nguy hiểm, chúng thường làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, và đặc biệt là chúng không thể nào tự khỏi được nếu như người bệnh không tiến hành điều trị đúng phương pháp.

 

Vì thế, để bảo đảm an toàn cho sức khỏe của chính mình, ngay từ khi phát hiện bản thân có những triệu chứng đi cầu ra máu đen, thì người bệnh nên đi khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt tại những cơ sở y tế có chuyên khoa uy tín. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc nhà về uống, khi chưa nhận được sự đồng ý của các bác sĩ chuyên khoa, bởi điều này có thể khiến bệnh phát triển ngày càng nặng cũng như khó điều trị hơn.

 

Hi vọng với những thông tin về vấn đề đi cầu ra máu đen có nguy hiểm không vừa được chia sẻ ở trên sẽ giúp cho các bạn có thêm những kiến thức bổ ích. 

Bài viết liên quan