Tìm hiểu xem quan hệ hậu môn có bị trĩ không

31/01/2018 4806 đã xem

Quan hệ tình dục qua “cửa sau” được biết đến là 1 kiểu ân ái được thực hiện bằng cách sử dụng dương vật của người con trai để đưa vào bên trong ống hậu môn của chị em. Loại hình quan hệ này thường xuất hiện ở những cặp đôi đồng tính, tuy nhiên trong thời buổi hiện nay kiểu quan hệ này lại đang có khuynh hướng phát triển đến những cặp vợ chồng muốn thử cảm giác mới lạ. Vậy quan hệ hậu môn có bị trĩ không? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

 

Tìm hiểu xem quan hệ hậu môn có bị trĩ không

 

Hầu hết chúng ta đều biết rằng nguyên nhân gây ra bệnh trĩ thường là do thói quen ăn uống không đủ chất, ít vận động, mắc bệnh táo nón kinh niên, ăn nhiều thực phẩm cay nóng, uống nhiều đồ kích thích,… Đặc biệt là phụ nữ đang mang thai.

 

Xem thêm:

 Mắc bệnh trĩ nội nên ăn gì tốt cho sức khỏe

 Khi bị bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không

 Chảy máu hậu môn sau khi quan hệ có sao không?

 

Vậy quan hệ hậu môn có bị trĩ không? Theo các chuyên gia, đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là những nguyên nhân khiến các bạn bị mắc bệnh trĩ khi quan hệ cửa sau:

 

Tìm hiểu xem quan hệ hậu môn có bị trĩ không

Tìm hiểu xem quan hệ hậu môn có bị trĩ không 

 

  • Hậu môn là cơ quan có cấu tạo khác biệt với âm đạo, không thể co giãn tốt cũng như tự tiết ra chất nhờn. Cho nên việc quan hệ tại đây có thể gây ra cảm giác đau rát, rách, trầy hậu môn và gây chảy máu khi quan hệ. Lúc này, việc hậu môn bị tổn thương chính là điều kiện thuận lợi để những vi khuẩn có hại tấn công gây viêm nhiễm cũng như giúp bệnh trĩ hình thành.

 

  • Khi thực hiện giao hợp bằng đường hậu môn, thì những cơ quan bắt buộc phải hoạt động mạnh, đặc biệt là cơ ở vùng hông và lưng phải liên tục co giãn. Điều này là quá trình tuần hoàn máu xung quanh hậu môn bị chậm lại, khiến tĩnh mạch bị tắc nghẽn, từ đí làm cho mạch máu bị căng lên và gây ra bệnh trĩ.

 

  • Ngoài ra, khi quan hệ qua đường hậu môn còn tiềm ẩn một số nguy hiểm như bị rách ruột, mắc phải những bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục, bị bệnh phụ khoa (đối với nữ giới)… Qua đó, các bạn có thể hiểu rằng, tuy quan hệ tình dục bằng “cửa sau” thường mang đến cảm giác mới lạ và có nhiều khoái cảm nhưng các bạn sẽ phải đánh đổi rất nhiều hậu họa cho sức khỏe về sau.

 

Trên đây là những thông tin được các chuyên gia cung cấp về vấn đề tìm hiểu quan hệ hậu môn có bị trĩ không?

Bài viết liên quan